Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween

(Dân trí) - Ảnh hưởng của dịch Covid-19 vừa qua khiến thị trường hàng trang trí phục vụ lễ hội Halloween tại Đà Nẵng kém sôi động dù giá các mặt hàng giảm nhiều so với năm ngoái.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween

Tại Đà Nẵng không có nhiều cửa hàng bán đồ trang trí Halloween, những cửa hàng này chỉ đếm trên đầu ngón tay. Người dân thường hay mua đồ tại cửa hàng trên đường Hải Phòng vì hàng hóa nhiều, mẫu mã đa dạng, nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, năm nay, khách đến mua hàng ở đây rất ít.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween - 1

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến thị trường đồ trang trí Halloween tại Đà Nẵng không được sôi động như mọi năm

Anh Hoàng Kim Quang, chủ cửa hàng trên cho biết, mọi năm, trước khoảng một tuần khách đã đến mua đồ trang trí nhưng năm nay bắt đầu từ hôm qua đến hôm nay mới có khách.

“Năm ngoái đã ít khách mua rồi nhưng năm nay cũng chỉ bằng 1/3 năm ngoái thôi”, anh Quang nói và cho biết, năm nay khách hàng chủ yếu là các bậc phụ huynh mua cho em học sinh, còn các khách sạn hầu như không trang trí vì không có khách.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween - 2

Bắt đầu từ ngày 29/10, các cửa hàng mới có khách đến mua đồ trang trí Halloween

“Năm nay ảnh hưởng của dịch của Covid-19, người dân làm không ra tiền nên không dám chơi. Các năm trước người mua chủ yếu các nhà hàng, khách sạn nhưng năm nay khách du lịch không có nên họ không đầu tư trang trí. Còn các bạn học sinh, sinh viên mua nhưng cũng chỉ mua sơ sơ, gọi là cho có chứ không mua nhiều như mọi năm”, anh Quang cho hay.

Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween - 3
Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween - 4
Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween - 5
Ảnh hưởng dịch Covid-19, người Đà Nẵng ít chơi Halloween - 6

Nguồn hàng đa dạng, phong phú và giảm 20% so với năm ngoái nhưng vẫn không thu hút được khách chơi Halloween

Theo anh Quang, giá các loại đồ trang trí cho ngày lễ Halloween năm nay giảm khoảng 20% so với năm ngoái. Cụ thể, mặt nạ có giá: 30.000 - 70.000 đồng/cái, quả bí ngô: 40.000 - 800.000 đồng/quả, áo choàng: 80.000 - 180.000 đồng/cái, nơ cài: 35.000 - 40.000 đồng/cái, con ma: 650.000 đồng – 2 triệu đồng/con…

Nói về lý do giảm giá, anh Quang cho hay, dịch bệnh người dân không có điều kiện để chơi Halloween, nếu không giảm giá sẽ không thu hồi được vốn. Tuy nhiên, khách hàng cũng chỉ mua những mặt hàng vừa tiền từ mấy chục ngàn đồng đến vài ba trăm ngàn đồng. Những đồ nhiều tiền như con ma, cửa hàng chỉ trưng bày một vài con vì biết sẽ không có người mua, đến khi dọn hàng xuống mệt.

Đang chọn mua đồ cho con gái, chị Thảo (trú quận Hải Châu) cho biết, trung tâm Anh văn nơi con gái chị đang theo học tổ chức lễ hội Halloween nên chị mua cho con chiếc mặt nạ tham gia cho có phong trào chứ không có điều kiện để mua quần áo hay các phụ kiện khác nữa.

Đang được quan tâm