Ấm lòng cây ATM gạo miễn phí tại Bắc Ninh, Hải Phòng

(Dân trí) - Với mong muốn sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh và Công ty TNHH VSIP Hải Phòng đã thực hiện chương trình "ATM Gạo miễn phí cho người lao động” trên địa bàn hai tỉnh này.

Từ ngày 09/05/2020 đến ngày 13/05/2020 Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh cùng với sự ủng hộ của các cá nhân và các nhà đầu tư tại Khu Công Nghiệp VSIP Bắc Ninh đã hỗ trợ đc hơn 4300 suất quà cho những hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn và người lao động các điểm xã Đại Đồng, xã Phù Chẩn, xã Hòa Tiến, xã Yên Phụ, xã Tam Giang và thị trấn Chờ.

Ấm lòng cây ATM gạo miễn phí tại Bắc Ninh, Hải Phòng - 1

Người dân xếp hàng giãn cách để chờ nhận gạo

Người dân đến điểm trao tặng gạo đều được kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn nhiều lần, phát khẩu trang miễn phí và xếp hàng trật tự đảm bảo giãn cách 2m.

Ấm lòng cây ATM gạo miễn phí tại Bắc Ninh, Hải Phòng - 2
Người lao động nhận những suất quà hỗ trợ

Với mong muốn chung tay chia sẻ những khó khăn trong dịch Covid-19, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng đã tổ chức chiến dịch phát gạo miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Thủy Nguyên và công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất trong Khu VSIP Hải Phòng.

Ấm lòng cây ATM gạo miễn phí tại Bắc Ninh, Hải Phòng - 3
Điểm trao tặng gạo tại Hải Phòng

Chương trình bắt đầu từ ngày 11/05/2020 đến ngày 19/05/2020, đó là chuỗi hành trình mang gạo tới cho 950 hộ nghèo của các xã An Lư, Thủy Triều, Trung Hà, Thủy Sơn, Thủy Đường, Lập Lễ, Tân Dương, Dương Quan huyện Thủy Nguyên và 382 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn đang làm việc tại các doanh nghiệp sản xuất trong Khu VSIP Hải Phòng. Mỗi trường hợp được hỗ trợ 10kg gạo. 

Hoạt động Phát gạo lần này khẳng định trách nhiệm hướng tới cộng đồng và xã hội của Công ty TNHH VSIP Bắc Ninh và Công ty TNHH VSIP Hải Phòng cũng như tập đoàn VSIP với phương châm lấy con người làm trọng điểm song song với nhiệm vụ phát triển kinh doanh đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh Bắc Ninh và thành phố Hải Phòng. Bên cạnh đó, chương trình cũng đã phát huy được tinh thần “tương thân tương ái” tốt đẹp của dân tộc Việt Nam, tạo sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc để chiến thắng dịch bệnh.

Niềm vui rạng ngời, sự cảm kích, lòng biết ơn thể hiện trên khuôn mặt của từng người dân và CNLĐ khi đón nhận những hạt gạo nghĩa tình sẽ là động lực để VSIP Hải Phòng tiếp tục các hoạt động hướng tới cộng đồng trong thời gian tới.

Trường Thịnh