Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu?

(Dân trí) - Việc tỷ phú - nhà đầu tư huyền thoại George Soros vừa có quyết định về hưu vào cuối năm nay là một thiệt thòi lớn đối với giới đầu tư tài chính toàn cầu. Nối gót ông sẽ là những ai, có thể là Stanley Druckenmiller, Paolo Pelligrini, Richard Grubman hay Lou Simpson.

Dưới đây là 10 nhà đầu tư có khả năng nghỉ hưu trong thời gian tới.

 

1. Warren Buffet

Quỹ đầu tư: Berkshire Hathaway
 
Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 1
 
Buffet đang sắp sửa bước sang tuổi 81. Một số người dự đoán “huyền thoại Omaha” này sẽ công bố người kế nhiệm của mình vào năm 2012. Năm ngoái, ông đã thuê giám đốc đầu tư mới - Todd Combs – người được dự đoán là đồng giám đốc điều hành trong nay mai.

 

Tuy nhiên, trong buổi giao lưu với sinh viên đại học New York, ông nói rằng ông muốn vượt qua tuổi 100.

 

2. Carl Icahn

Quỹ đầu tư: Icahn & Co.
 
Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 2
 
Năm nay đã 75 tuổi và hiện tài sản đã được củng cố vững chắc có thể khiến Carl Icahn yên tâm về hưu. Tuy nhiên, khi tờ Time hỏi Icahn về việc nghỉ hưu năm ông 71 tuổi, ông đã trả lời: “Rất nhiều CEO muốn tổ chức bữa tiệc về hưu cho tôi, Nhưng tôi một người đầy tham vọng. Tôi không thể dành phần đời còn lại của mình chỉ chơi golf được”.

 

3. T. Boone Pickens

Quỹ đầu tư: BP Capital Management
 
Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 3
 
Ông đã có quá nhiều việc với kế hoạch đầy tham vọng Pickens Plan - cánh đồng năng lượng gió lớn nhất thế giới tại bang Texas. Tuy nhiên, bản kế hoạch mới nhất của ông phần lớn đề cập đến năng lượng khí và không hề đề cập đến năng lượng gió như trong bản kế hoạch trước đó. Đó có thể là dấu hiệu cho thấy ông sẽ nghỉ hưu sớm.

 

Tuy nhiên, năm 2006, khi được hỏi ông suy nghĩ gì về những thay đổi trong ngành công nghiệp dầu mỏ khi ông nghỉ hưu, ông đã trả lời: “Tôi sẽ không nghỉ hưu”.

 

4. Dan Loeb

Quỹ đầu tư: Third Point
 
Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 4
 
Trong một bức thư gửi các nhà đầu tư, ông bày tỏ sự thất vọng đối với nền kinh tế và chính phủ, và cảm xúc này còn trở nên mạnh mẽ hơn trong năm 2011 khi mà môi trường kinh doanh và vấn đề của chính quyền ông Obama không có dấu hiệu sẽ khá hơn. Thêm vào đó, ông là một tín đồ của môn lướt sóng, do đó chắc hẳn ông sẽ muốn nghỉ hưu khi cơ thể ông còn đủ sức chinh phục những con sóng.
 

Tuy nhiên, vẫn còn quá sớm vì hiện Dan Loeb mới 49 tuổi. Hơn nữa ông có thể vẫn còn muốn kiếm lời kinh doanh nhiều hơn nữa.

 

5. Edward Thorp

Quỹ đầu tư: Edward O. Thorp & Associates
 

Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 5
 

 
Ông đang chạm đến đỉnh cao, kiếm được những khoản lợi nhuận khổng lồ từ các cuộc khủng hoảng trong khi phần lớn những người khác chịu thua lỗ nặng. Hơn nữa, tài sản của ông đã tương đối lớn và ông đã 79 tuổi.

 

Tuy nhiên, có thể ông sẽ không nghỉ hưu sớm vì ông đã từng nghỉ hưu một lần. Và giờ ông vẫn đang hoạt động trong lĩnh vực tài chính.

 

6. Steve Cohen

Quỹ đầu tư: SAC Capital Management

 

Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 6
 
Tháng 6 năm ngoái, Cohen cho biết ông chỉ sẵn sàng nghỉ hưu hoàn toàn khi hoàn cảnh thuận lợi. Hơn nữa, các nhà đầu tư của quỹ SAC Capital Management muốn sự minh bạch hơn nữa, điều mà họ cảm thấy ông không làm được. Điều này cho thấy ông không muốn làm điều này và thấy phiền phức bởi những cuộc tra hỏi.

 

Song trong 18 năm, lợi nhuận trung bình hằng năm của SAC vẫn là 30% và chỉ âm vào năm 2008. Năm nay, SAC vẫn đang tiếp tục phát triển trong khi những quỹ đầu tư khác đang phải vật lộn với khủng hoảng. Ông vẫn tiếp tục làm việc và có vẻ như công việc là chính cuộc đời ông vậy. Hơn nữa, hiện nay ông mới 55 tuổi.

 

7. Paul Tudor Jones

Quỹ đầu tư: Tudor

 

Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 7
 
Ông đã kiếm hàng tỷ USD trong ngân hàng. Và ông đã sở hữu những hòn đảo mang tên mình. Đó có thể là lý do để ông nghỉ ngơi.

 

Tuy nhiên, Paul Tudor Jones cũng là một người tham vọng và hiện nay ông mới 56 tuổi.

 

8. Liam Dalton

Quỹ đầu tư: Axiom Capital Management

 

Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 8
 
Phát biểu về việc Druckenmiller và Pelligrini nghỉ hưu, Dalton nói: “Tôi nghĩ việc lui về nghỉ ngơi chỉ xảy ra khi họ nghĩ đã đến lúc họ phải đến những bãi biển. Mặt khác, tình hình kinh tế hiện nay cho thấy giờ không phải là lúc thích hợp để mở rộng ngành công nghiệp quỹ đầu tư.”

 

Tuy vậy, ông vẫn lạc quan cho rằng chính phủ sẽ tiếp tục bằng mọi giá để phục hồi kinh tế.

 

9. Louis Moore Bacon

Quỹ đầu tư: Moore Capital Management

 

Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 9
 
Năm ngoái, quỹ đầu tư của Bacon đã có tháng làm ăn tồi tệ nhất trong lịch sử, doanh thu tháng 6 đã giảm 5% Hơn nữa, ông đã mua nhiều bất động sản mà được dự đoán là để chuẩn bị cho việc về hưu. Ông đã có nhiều căn nhà tại Colorado, Bahamas, Long Island và Scotland, và 3 sân polo tư nhân và đồn điền ở North Carolina.

 

Song sự thực là ông vẫn còn trẻ. Ông có thể sẽ còn tiếp tục kiếm tiền trong nhiều năm nữa.

 

10. Ray Dalio

Quỹ đầu tư: Bridgewater

 

Ai sẽ “nối gót” tỷ phú George Soros về hưu? - 10
 
Dalio hiện đang điều hành quỹ đầu tư lớn thứ 2 thế giới và tài sản cá nhân củu ông là 6 tỷ USD. Hiện tại ông 61 tuổi. Trong nhiều tháng, ông đã dành nhiều thời gian cho các cuộc phỏng vấn và viết về những kinh nghiệm, nguyên tắc của mình. Điều này cho thấy có khả năng ông sẽ về hưu.

 

Nhưng vẫn còn một năm nữa ông mới bước sang tuổi 62 – độ tuổi nghỉ hưu chính thống trong khi đó doanh thu của ông vẫn không ngừng tăng lên. Vì vậy, không chắc ông này sẽ nghỉ hưu sớm.

 

Ngọc Trang
Theo Business Insider