Agribank tuyển dụng nhân sự: Ưu tiên cho người... trong nhà

(Dân trí) - Nếu đối tượng dự tuyển là con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp của cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc trụ sở chính của Agribank thì được cộng 30 điểm (thang điểm 100).

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) vừa có thông báo tuyển dụng lao động năm 2015 cho các đơn vị trong hệ thống các vị trí: tín dụng, marketing, thẻ, kế toán, thanh toán quốc tế, pháp chế, công nghệ thông tin.

Cũng như nhiều ngân hàng hiện nay, tiêu chuẩn ứng tuyển vào Agribank về hình thức khá quan trọng. Trong đó nam phải cao từ 1m65 và nữ từ 1m55 trở lên, đủ 18 tuối đến dưới 30, có sức khỏe tốt và không bị dị tật…

Ngoài bằng cấp về ngoại ngữ, Agribank cũng không chấp nhận các ứng viên học chuyên ngành theo văn bằng hai hoặc hệ liên thông mà chỉ tuyển hệ chính quy.

 

 


Agribank tuyển dụng nhân sự: Ưu tiên cho người... trong nhà (ảnh minh hoạ)

Agribank tuyển dụng nhân sự: Ưu tiên cho người... trong nhà (ảnh minh hoạ)

 

Cụ thể, các ứng viên phải tốt nghiệp đại học hệ chính quy dài hạn tập trung và theo đúng các chuyên ngành: Kinh tế, Tài chính ngân hàng, Kế toán, Kiểm toán, Kinh tế quốc tế, Luật, Công nghệ thông tin (kể cả những ứng viên có bằng Thạc sỹ, Tiến sỹ), không nhận hồ sơ của những ứng viên theo văn bằng hai, hệ liên thông.

Mỗi ứng viên chỉ được nộp hồ sơ dự tuyển vào 01 vị trí tại 01 chi nhánh, không được dự thi nhiều khu vực. Trường hợp ứng viên vi phạm quy định này Agribank sẽ tự động loại bỏ ứng viên khỏi đợt tuyển.

Đáng lưu ý, điều mà thông báo tuyển dụng của Agribank gây chú ý dư luận là phần thông báo ưu tiên cho người trong nhà.

Thông báo nêu rõ: “Đối tượng ưu tiên là: con cán bộ hiện đang công tác tại các chi nhánh, văn phòng đại diện, các đơn vị thuộc Trụ sở chính của Agribank chưa có người con nào làm việc tại Agribank (con đẻ, con dâu, con rể, con nuôi hợp pháp) được cộng 30 điểm (thang điểm 100); trường hợp có từ 02 người con trở lên tham dự kỳ thi cũng chỉ cộng điểm ưu tiên cho 01 người con”.

An Hạ

 

Agribank tuyển dụng nhân sự: Ưu tiên cho người... trong nhà - 2

 

 

 

 

Đang được quan tâm