AFM chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu an toàn Amber

(Dân trí) - Mới đây, Công ty cổ phần Quản lý quỹ Amber (AFM) đã chào bán chứng chỉ Quỹ đầu tư trái phiếu (ASBF) ra công chúng lần đầu cho Quỹ đầu tư trái phiếu an toàn Amber.

Công ty Cổ phần quản lý quỹ Amber hiện đang chào bán chứng chỉ Quỹ (CCQ) đầu tư trái phiếu an toàn Amber (ASBF) ra công chúng với vốn huy động tối thiểu là 50 tỷ đồng, mệnh giá 10.000 đồng/CCQ dưới loại hình quỹ mở. Đây là cơ hội tiềm năng để các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức trong & ngoài nước có thể đăng ký mua chứng chỉ Quỹ ASBF với mức đầu tư tối thiểu là 5000.000 đồng, bắt đầu từ ngày 5/5-21/7 năm nay.

AFM chào bán chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu an toàn Amber - 1

Được nhận định là nguồn đầu tư tiềm năng với số vốn bỏ ra thấp cùng phương thức hoạt động minh bạch, ASBF khi được thành lập sẽ được quản lý bởi Công ty cổ phần Quản lý quỹ Amber (AFM) và được giám sát bởi Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Được biết, Công ty cổ phần Quản lý quỹ Amber (Amber Capital) là công ty quản lý quỹ được thành lập từ năm 2008 với vốn điều lệ là 50 tỷ đồng. Công ty phát triển theo định hướng đầu tư vào các doanh nghiệp đầu ngành, có nhiều lợi thế kinh doanh và tăng trưởng dài hạn

Tính đến thời điểm hiện tại, sau hơn 12 năm hoạt động trong lĩnh vực tài chính, Amber đã triển khai nhiều sản phẩm khác nhau nhằm phục vụ nhu cầu đầu tư tài chính đa dạng của các khách hàng trong và ngoài nước như: Quản lý Danh mục đầu tư; Tư vấn đầu tư chứng khoán và Quản lý quỹ đầu tư

Năm 2020 và những tháng đầu năm nay ghi nhận sự khó khăn của nền kinh tế toàn cầu, trong đó có Việt Nam do sự ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 hoành hành. Tuy nhiên, đây cũng là giai đoạn tăng trưởng mạnh của lịch sử ngành chứng khoán Việt Nam khi chỉ số VN-Index đã vượt mốc 1.300 điểm và số lượng các quỹ đầu tư liên tục tăng trưởng cả về số lượng và quy mô, đạt 54 quỹ với tổng tài sản quản lý trên 50.000 tỷ đồng.

Mong muốn đem đến các lựa chọn đầu tư an toàn cho các Nhà đầu tư trong thị trường chứng khoán nóng bỏng như hiện nay, Công ty quản lý Quỹ Amber đã nhanh chóng ra mắt sản phẩm Chứng chỉ quỹ đầu tư trái phiếu ASBF với nhiều tính năng nổi bật đặc biệt phù hợp với các nhà đầu tư cá nhân nhỏ trên thị trường.

Quỹ đầu tư trái phiếu ASBF được các chuyên gia đánh giá là một trong những kênh đầu tư an toàn nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam với danh mục đầu tư đa dạng, tập trung đầu tư chủ yếu vào các tài sản có thu nhập cố định, độ an toàn cao nhằm giảm thiểu rủi ro cho khách hàng, được quản lý bởi đội ngũ điều hành quỹ chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm của Công ty Quản lý quỹ Amber.

Công ty Quản lý quỹ Amber cho biết chiến lược và danh mục đầu tư của ASBF chỉ bao gồm các tài sản chính là chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu Chính phủ, trái phiếu của các Tổ chức tín dụng hàng đầu Việt Nam phát hành. Với mục tiêu chiến lược đầu tư thận trọng và an toàn, ASBF được biết đến với dấu ấn lợi nhuận cao và ổn định, lợi suất kỳ vọng của ASBF lên đến trên 6%/năm, đây là mức lợi suất cao hơn so với mức lãi suất của các khoản tiền gửi kỳ hạn 6 tháng mà nhà đầu tư lại không mất phí rút vốn trước hạn như các khoản tiền gửi tiết kiệm thông thường. Bên cạnh đó, chứng chỉ Quỹ ASBF được giao dịch vào tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 - thứ 6, thuận tiện, phù hợp với mọi nhu cầu vốn của các nhà đầu tư.

ASBF cũng được đánh giá là kênh đầu tư an toàn khi chủ yếu thực hiện đầu tư vào các tài sản là chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu chính phủ, trái phiếu tổ chức tín dụng. Đây là các tài sản có thu nhập cố định và tính an toàn cao. Bên cạnh đó, nhà đầu tư khi mua chứng chỉ Quỹ ASBF cũng được hoàn toàn miễn các loại phí dịch vụ như phí phát hành, phí mua và bán chứng chỉ quỹ.

Tựu trung, lợi suất cao cho kỳ hạn ngắn, không cần vốn lớn, tính thanh khoản cao và linh hoạt là những điểm nhấn vượt trội của sản phẩm này so với các quỹ tương đồng trên thị trường.

Theo góc nhìn của nhiều chuyên gia tài chính thì sản phẩm chứng chỉ Quỹ ASBF sẽ là một sản phẩm hấp dẫn trên thị trường tài chính, có khả năng tiếp cận và thu hút một tập khách hàng rộng lớn lên đến hàng chục triệu người trong và ngoài nước.