1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

94 triệu hành khách qua Cảng hàng không Việt Nam năm 2017

(Dân trí) - Năm 2017, có 94 triệu hành khách đi máy bay đã qua Cảng hàng không Việt Nam, tăng 16% so với năm 2016. Cơ quan không lưu thực hiện điều hành an toàn 800.000 chuyến bay trong vùng thông báo bay (vùng FIR) của Việt Nam.

Chuyến bay thứ 800.000 được điều hành trong vùng FIR của Việt Nam năm 2017
Chuyến bay thứ 800.000 được điều hành trong vùng FIR của Việt Nam năm 2017

Hành khách thứ 94 triệu đi trên chuyến bay VN220 từ TPHCM và đáp xuống sân bay Nội Bài - Hà Nội, sáng nay (27/12).

Năm 2017, hàng không Việt Nam đã triển khai đồng bộ các giải pháp nâng cao năng lực điều hành khai thác cảng; đầu tư nâng cấp, mở rộng, hiện đại hóa hạ tầng các cảng hàng không với trang thiết bị hiện đại, công nghệ tiên tiến; đảm bảo tuyệt đối an ninh an toàn cho các chuyến bay và hoạt động bay tại các cảng hàng không trong mọi tình huống.

Hàng không Việt Nam trong năm đã chú trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; phát triển dịch vụ hàng không và phi hàng không, nâng cao chất lượng phục vụ hành khách, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng của ngành hành không, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Trong đó, hoạt động quản lý không lưu ưu tiên đầu tư cơ sở hạ tầng, trang thiết bị hiện đại và áp dụng công nghệ mới để tăng thêm lưu lượng trên vùng trời, góp phần tăng tần suất cất/hạ cánh. Tổng Công ty quản lý Bay phối hợp với các cơ quan của bộ Quốc phòng để tối ưu hóa các đường bay, tiết giảm tối đa chi phí cho các hãng hàng không trong nước và quốc tế.

Hành khách thứ 94 triệu đi chuyến bay VN220, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sáng 27/12
Hành khách thứ 94 triệu đi chuyến bay VN220, hạ cánh xuống sân bay Nội Bài sáng 27/12

Ông Đinh Việt Thắng – Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam - ghi nhận sự đóng góp của 3 trụ cột quan trọng nhất ngành hàng không Việt Nam là Vietnam Airlines, cảng hàng không và quản lý điều hành bay.

Cục trưởng Cục Hàng không tin rằng ngành hàng không Việt Nam được tin tưởng giữ vai trò quan trọng trong nền kinh tế, phấn đấu để thị trường vận tải hàng không Việt Nam đứng trong nhóm 4 quốc gia hàng đầuASEAN.”

​Cũng trong sáng nay, Vietnam Airlines đã đón hành khách Bông Sen Vàng thứ 1.500 của hãng.

Châu Như Quỳnh

94 triệu hành khách qua Cảng hàng không Việt Nam năm 2017 - 3