Thứ hai, 02/12/2019 - 11:00

7 kinh nghiệm mua bình nước nóng an toàn, tiết kiệm

Dân trí

Bình nước nóng tốt, an toàn, tiết kiệm, sử dụng lâu dài luôn là sản phẩm được người tiêu dùng mong mỏi. Vậy chọn bình nước nóng như thế nào để có thể thoả mãn được gần như trọn vẹn những tiêu chí trên? Xin gửi đến độc giả 7 kinh nghiệm sau.

7 kinh nghiệm mua bình nước nóng an toàn, tiết kiệm - 1
Bình nước nóng là sản phẩm quen thuộc trong các gia đình

1. Bình nước nóng có hệ thống chống giật ELCB

Sau không ít những vụ tai nạn gây thiệt mạng chỉ vì bình nước nóng, đây được coi là đặc điểm ưu tiên hàng đầu khi lựa chọn bình nước hiện nay.

ECLB (Earth leakage circuit breaker, thường được gọi với một số tên như “Rơ-le bảo vệ chạm đất”, aptomat “chống giật”, “cầu dao chống rò điện”) là loại thiết bị làm việc trên nguyên tắc so sánh giữa dòng điện đi và dòng điện về để phát hiện sự chênh lệch dòng điện là bao nhiêu khi tiêu thụ. Nếu sự chênh lệch này lớn hơn một giới hạn nào đó thì chúng sẽ ngắt điện.

ELCB được dùng để bảo vệ an toàn cho lưới điện, quan trọng hơn là sự an toàn của con người đối với các nguy cơ bị điện giật cũng như phòng tránh cháy nổ. Hiện nay trên thị trường đã có một số bình nước dòng cao cấp được trang bị hệ thống ELCB, như bình nước nóng DARIA của Tập đoàn Sơn Hà.

2. Giữ nhiệt lâu

Nên chọn loại bình có lớp bảo ôn (là lớp cách nhiệt giữa vỏ bình và ruột bình) được làm bằng Polyurethane sẽ giảm thất thoát nhiệt ở bên trong ruột bình tốt hơn loại bình không có lớp cách nhiệt Polyurethane. Lớp Polyurethane càng dày, khả năng chống thất thoát nhiệt càng lớn. Hiện nay, bình nước nóng DARIA được xếp vào nhóm những dòng sản phẩm giữ nhiệt tốt nhất, do sử dụng lớp bảo ôn Polyurethane dày theo tiêu chuẩn quốc tế.

7 kinh nghiệm mua bình nước nóng an toàn, tiết kiệm - 2
Bình nước nóng Sơn Hà được người tiêu dùng tin tưởng

3. Bình nước nóng có van an toàn chống cao áp

Van an toàn là một trong những thiết bị quan trọng bậc nhất để đảm bảo bình nóng lạnh hoạt động an toàn. Van này có chức năng điều tiết áp suất với cơ chế áp lực đầu ra luôn được thiết lập sẵn với hai mức chính là thấp hơn hoặc bằng áp lực đầu vào.

Bình nước nóng của Tập đoàn Sơn Hà sử dụng van an toàn chống cao áp. Với phần van một chiều, tác dụng của nó là chỉ cho nước chảy theo một chiều - nước sau khi “đun” nóng chỉ có thể chảy ra theo đường nước nước nóng chứ không thể chảy ngược lại theo đường nước lạnh. Do không gian của bình nước nóng là không gian kín, nên áp suất sẽ tăng theo nhiệt độ nước trong bình. Khi áp suất tăng vượt ngưỡng cho phép, van sẽ xả áp để không gây nguy hiểm.

4. Rơ-le có chế độ ngắt an toàn khi quá nhiệt

Rơ-le cũng là bộ phận quan trọng của bình nước nóng, có vai trò giữ cho nước trong bình không vượt quá giới hạn nhiệt độ tối đa được quy định bởi nhà sản xuất. Rơ-le nhiệt có chức năng ngắt điện tạm thời. Bình nước nóng tốt cần có rơ-le nhiệt có thể tự động ngắt nguồn điện theo nhiệt độ cài đặt, cũng như có chế độ ngắt an toàn. Ví dụ bình nước nóng Sơn Hà, dòng sản phẩm cao cấp DARIA sử dụng rơ-le nhiệt bảo vệ 2 cấp độ, tự động ngắt nguồn điện theo nhiệt độ cài đặt, có chế độ ngắt an toàn khi quá nhiệt.

5. Thanh Magie quyết định tuổi thọ của bình nước nóng

Việc tráng men trong lõi bình nước nóng không thể phủ kín tuyệt đối bề mặt thép, cộng với việc phần lõi bình thường là hai phần riêng biệt được hàn lại với nhau (chưa kể các mối hàn khác như đường hàn bao quanh hay đường hàn ống nước đầu vào và đầu ra), nên càng khó tránh khỏi có những điểm không được tráng men.

Chức năng của thanh Magie chính là bảo vệ những điểm không được tráng men đó tránh khỏi han gỉ và giữ cho vỏ bình không thủng. Bình nước nóng DARIA sử dụng thanh Magie tiêu chuẩn châu Âu chống bám cặn, giảm sự ăn mòn ruột bình, tăng tuổi thọ bình. Thanh nhiệt tráng bạc được bảo hành vĩnh viễn. Chất liệu cọc đốt incoloy 840 tráng men, có khả năng chống oxy hóa và ăn mòn trong điều kiện môi trường nước và nhiệt độ cao.

6. Đạt tiêu chuẩn chống nước IPX

IPX là một tiêu chuẩn quốc tế về bảo vệ sự xâm nhập của nước trên các thiết bị điện, điện tử nói chung và trên bình nóng lạnh nói riêng. Hiện, DARIA đạt tiêu chuẩn chống nước IPX1. Ngoài khả năng bảo vệ linh kiện bên trong và giảm tối đa sự cố; DARIA còn hạn chế bám bụi bẩn, giúp máy luôn được sạch đẹp.

7 kinh nghiệm mua bình nước nóng an toàn, tiết kiệm - 3
Bình nước nóng DARIA được bảo hành lên đến 10 năm

7. Lựa chọn bình nước nóng từ các thương hiệu uy tín

Việc lựa chọn bình nước nóng từ các thương hiệu uy tín đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trên thị trường hiện nay, bình nước nóng của Tập đoàn Sơn Hà đã nhận được sự tin cậy và hài lòng của khách hàng, với hơn mười dòng sản phẩm được sản xuất bởi công nghệ hiện đại, nguyên vật liệu đảm bảo chất lượng quốc tế.

Với dòng sản phẩm DARIA cao cấp, lõi bình được tráng men titanium theo công nghệ châu Âu, tăng tính chịu nhiệt và áp lực cao, chống ăn mòn với mọi nguồn nước. Khắc phục việc bình nước nóng phải có nhiều mối hàn, dẫn đến việc men khó bao phủ trọn vẹn; DARIA chỉ hàn một mối, hạn chế tối đa rò rỉ ruột bình.

Nhờ những ưu việt đó, DARIA đã đạt được cả tiêu chí “bền”, với thời gian bảo hành lên đến 10 năm.