69 doanh nghiệp được tôn vinh tại giải thưởng trách nhiệm châu Á 2021

Trường Thịnh

(Dân trí) - Đại diện Việt Nam là tập đoàn công nghệ G-Group đã được Enterprise Asia trao danh hiệu "Asia Responsible Enterprise Awards 2021" - Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2021 cùng với 68 tập đoàn tên tuổi khác trong khu vực.

69 doanh nghiệp được tôn vinh tại giải thưởng trách nhiệm châu Á 2021 - 1

Được ra mắt từ năm 2011 bởi Enterprise Asia, tổ chức phi chính phủ hàng đầu về tinh thần kinh doanh có trách nhiệm ở châu Á, Giải thưởng "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2021" đề cao tinh thần trách nhiệm và những đóng góp thiết thực từ các doanh nghiệp cho xã hội và thế giới. 69 doanh nghiệp nhận giải thưởng năm nay (Standard Chartered, G-Group, Heineken, Bolloré Logistics…) được Hội đồng là những học giả, cố vấn uy tín hàng đầu lựa chọn trên những tiêu chí hướng tới cộng đồng từ hàng trăm tập đoàn lớn tại 16 quốc gia trong khu vực.

Giải thưởng quốc tế này gồm 5 hạng mục nổi bật: Lãnh đạo xanh, Đầu tư vào con người, Nâng cao sức khỏe, Thúc đẩy xã hội, Quản trị doanh nghiệp. Những hạng mục này phù hợp với Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs) trong việc kết hợp vai trò của chính phủ và xã hội, tạo ra những thay đổi ý nghĩa và lâu dài cho thế giới. Cộng đồng doanh nghiệp chính là người khởi xướng và là chất xúc tác cho sự thay đổi này.

69 doanh nghiệp được tôn vinh tại giải thưởng trách nhiệm châu Á 2021 - 2

Tập đoàn công nghệ G-Group được vinh danh với Giải thưởng "Doanh nghiệp trách nhiệm châu Á 2021" tại hạng mục Thúc đẩy xã hội. Giải thưởng được coi là tiêu chuẩn vàng đánh giá về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp (CSR) và thực hành bền vững. Đây là thành quả thể hiện sự cống hiến và đóng góp cho Xã hội - Cộng đồng của G-Group trong suốt thời gian qua, thông qua các hoạt động, dự án đặc biệt trong bối cảnh khó khăn của đại dịch Covid-19.

69 doanh nghiệp được tôn vinh tại giải thưởng trách nhiệm châu Á 2021 - 3

Tập trung đầu tư phát triển trong 3 lĩnh vực: tài chính công nghệ, truyền thông công nghệ và an ninh công nghệ, G-Group hoạt động với hệ sinh thái 11 công ty thành viên (Tima, Gpay, Gapo, BeatVN, G-Innovations…) và đội ngũ nhân sự hơn 1000 người. G-Group là một trong những tập đoàn công nghệ luôn ưu tiên đóng góp giá trị cho xã hội qua những hoạt động như: Nghiên cứu, sản xuất vòng đeo tay thông minh G-Track giúp quản lý người nhập cảnh và giám sát F0, F1 cách ly tại nhà, đóng vai trò quan trọng khi triển khai áp dụng trên nhiều tỉnh thành; trao tặng 1000 camera trí tuệ nhân tạo cho hơn 300 bệnh viện và khu cách ly trên cả nước; tài trợ tài khoản GapoWork tích hợp Zoom cho 1000 trường học từ cấp Mầm non đến Đại học… Đến nay, G-Group vẫn đang liên tục nghiên cứu, phát triển và tài trợ những sản phẩm công nghệ cho lực lượng tuyến đầu, cũng như các bệnh viện, khu cách ly... để phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19.