15 năm sau dịch bệnh bò điên, thịt bò Pháp được phép vào Việt Nam

(Dân trí) - Trước đây, Pháp đã từng là một trong những nước xuất khẩu thịt bò hàng đầu thế giới nhưng rồi bị gián đoạn một thời gian khá dài sau dịch bệnh bò điên năm 2000.

15 năm sau dịch bệnh bò điên, thịt bò Pháp được phép vào Việt Nam
Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, xuất khẩu thịt bò của Pháp sang các nước láng giềng đã dần hồi phục trong khoảng 4 năm qua

Đọc những thông tin kinh tế - tài chính mới nhất trên FICA:
 
Theo nguồn tin từ Thương vụ Việt Nam tại Pháp, Bộ Nông nghiệp Pháp cho biết các doanh nghiệp Pháp đã sẵn sàng xuất khẩu thịt bò sang Việt Nam sau khi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam thông báo chính thức cho phép thịt bò không xương dưới 30 tháng tuổi của Pháp được nhập khẩu vào Việt Nam kể từ ngày 1/5/2015.

Thương vụ Việt Nam tại Pháp đánh giá, đây là một tin vui đối với các nông trại nuôi bò và doanh nghiệp xuất khẩu thịt bò của Pháp trước nhu cầu thịt bò đang tăng trưởng nhanh chóng tại Việt Nam. Người tiêu dùng và doanh nghiệp Việt Nam cũng được hưởng lợi nhờ nguồn cung sản phẩm bổ sung chất lượng cao với giá cả cạnh tranh. 

Quyết định cho phép nhập khẩu thịt bò Pháp được ban hành căn cứ vào kết quả đánh giá tình hình kiểm soát dịch bệnh tại các trang trại nuôi bò của Pháp do Cục Thú y, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam tiến hành đầu tháng 3 năm 2015.

Bít tết bò là một trong những món ăn ngon phổ biến tại Pháp. Trước đây, Pháp đã từng là một trong những nước xuất khẩu thịt bò hàng đầu thế giới nhưng rồi bị gián đoạn một thời gian khá dài sau dịch bệnh bò điên năm 2000. 

Sau khi kiểm soát được dịch bệnh, xuất khẩu thịt bò của Pháp sang các nước láng giềng đã dần hồi phục trong khoảng 4 năm qua. 

Những năm gần đây, Việt Nam đã nhập khẩu thịt bò từ Australia và Nhật Bản với khối lượng tăng liên tục. Kim ngạch nhập khẩu thịt bò năm 2014 tăng khoảng 70% và dự báo tiếp tục tăng trong trong thời gian tới với những nguồn cung mới.

Bích Diệp
 
Hà Nội: Tận mục bến xe khách ngầm trên “đất vàng”