Thứ tư, 10/09/2014 - 14:14

Tưng bừng đón Tết Trung thu tại Voronezh, Liên bang Nga

Dân trí

Ngày 08/09, hòa trong không khí đón Tết Trung thu truyền thống của trẻ em trong cả nước, hơn 150 trẻ em Việt kiều tại thành phố Voronezh, Liên bang Nga cũng hân hoan đón mừng chương trình “Đêm hội trăng rằm”.

Đây là sự kiện được Hội người Việt Nam tại Voronezh tổ chức. Buổi lễ đã diễn ra vô cùng náo nhiệt, tưng bừng và mang lại nhiều niềm vui cho trẻ em người Việt Nam xa xứ.

Đúng như ý nghĩa của ngày Tết Trung thu, chương trình “Đêm Hội trăng rằm” tại Cộng đồng người Việt Nam tại Voronezh năm nay, dành toàn bộ thời gian cho trẻ em vui chơi và khám phá những nét thú vị về phong tục đón Tết Trung thu cổ truyền. Các tiết mục múa hát “Trống cơm”, “Bà còng đi chợ trời mưa”, đồng ca “Đèn ông sao” và múa lân đã mang lại một bầu không khí tràn ngập tiếng cười cho con trẻ và các bậc phụ huynh, bà con kiều bào.

Trung thu năm nay, Hội người Việt Nam tại Voronezh đã có sự chuẩn bị rất chu đáo từ hơn 1 tháng trước. Đèn ông sao đã được vận chuyển từ Việt Nam sang, làm quà cho các cháu. Công tác chuẩn bị và tiến hành rất tỉ mỉ và khẩn trương. Các tiết mục văn nghệ “cây nhà lá vườn” cũng được chuẩn bị từ chương trình “Tình nguyện hè - 2014” của Đoàn thanh niên - Hội sinh Việt Nam tại địa bàn.

Được biết về Tết Trung thu cổ truyền của người Việt Nam, cơ quan báo chí địa phương tại Voronezh cũng đã đến lấy bài và đưa tin về sự kiện văn hóa ý nghĩa này của cộng đồng người Việt.

Phần thú vị nhất của “Đêm hội trăng rằm” là cuộc thi sôi nổi giữa 4 đội chơi ‘tí hon” - Hoa Hồng, Ngôi sao, Siêu nhân và Khủng long đỏ. Các phần thi như “Ai thông minh hơn”, “Nhanh tay, nhanh mắt”, “Thể hiện phong cách”, diễn ra rất gay cấn và ngập tràn tiếng cười của trẻ em và cả người lớn.

Xem vào giữa chương trình là lễ tổng kết và trao giải cuộc thi ảnh “Khoảnh khắc của bé”, do Hội người Việt Nam tại Voronezh tổ chức. Ông Phạm Ngọc Trung - Chủ tịch Hội đã có lời chúc mừng và trao 18 suất quà cho các cháu bé đạt giải. Ban chấp hành Hội cũng cho biết, trong thời gian tới sẽ tổ chức thêm nhiều cuộc thi dành cho các cháu thanh thiếu niên - nhi đồng và bà con cộng đồng trên địa bàn.

Cuối chương trình là phần phá cỗ trung thu và xem bắn pháo hoa.

Hiện nay, tại thành phố Voronezh, Liên bang Nga, có hơn 150 trẻ em Việt Nam, trong đó đa phần là các em trong độ tuổi đến trường. Vốn được sinh ra và lớn lên tại hải ngoại, cho nên Tết Trung thu là một ngày lễ thực sự thú vị và ý nghĩa đối với thanh thiếu nhi người Việt. Đây cũng là dịp con em Việt kiều tìm hiểu, cảm nhận và yêu mến hơn về truyền thống văn hóa, phong tục tập quán của dân tộc.

Được vui Trung thu, múa hát các bài hát dân gian mang đậm chất quê hương, được phá cỗ và xem bắn pháo hoa là niềm vui bất tận của con em người Việt xa xứ nói chung và tại Cộng đồng người Việt tại Voronezh nói riêng.

Hy vọng rằng, sẽ có nhiều hoạt động thường niên hơn nữa dành cho thế hệ trẻ người Việt Nam tại Voronezh và hải ngoại, để trẻ em Việt có nhiều kỉ niệm tuổi thơ thật đẹp và ý nghĩa về quê hương đất nước và cội nguồn dân tộc Việt Nam.

Hình ảnh tưng bừng đón Tết Trung thu tại Voronezh, Liên bang Nga:

Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ


Phong Vũ
Từ Voronezh