Tặng sách và tranh gia đình Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày 16/12, tại tư gia Đại tướng Võ Nguyên Giáp (30 Hoàng Diệu), họa sĩ Văn Dương Thành, Việt kiều Thụy Điển đã gửi tặng gia đình Đại tướng hai bức tranh cùng cuốn sách tuyển các bài báo quốc tế viết về Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Cuốn sách được làm trong 49 ngày với 300 bức ảnh và 400 trang báo được chọn lọc từ 1.600 bài báo viết bằng tiếng Tây Ban Nha, Đức, Ý…

Bức “Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Bức “Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp”

Họa sĩ Văn Dương Thành tâm sự: "Khi còn thơ bé tôi đã được gặp Đại tướng và vinh dự trực tiếp vẽ Đại tướng Võ Nguyên Giáp nhiều lần, trong 25 năm qua. Hai bức tranh này tôi đã trăn trở rất nhiều. Bức tranh “Bé câu cá trên sông Lệ Thủy” bằng mực nho và acrylic trên giấy dó, ghi lại kỷ niệm thời thơ ấu của Đại tướng bên dòng sông Lệ Thủy thời xa xưa, một hình ảnh mà Đại tướng rất thích khi còn sống. Bức sơn dầu “Chân dung Đại tướng Võ Nguyên Giáp” tả lại khuôn mặt Đại tướng một cách chân thật, phía sau là bầu trời xanh và những đám mây với liên tưởng Người đã về với tổ tiên".

Được biết, họa sĩ Văn Dương Thành và nhà điêu khắc Nguyễn Tiến Dũng đang gấp rút hoàn thành bức tượng đá về Đại tướng. Bức tượng với bệ cao hơn 2m, với ý nguyện tặng cho bảo tàng Đại tướng trong tương lai.

Cùng ngày, Đại sứ quán Cu-ba tại Việt Nam, ông Herminio Lopez Diaz đã trao tặng gia đình Đại tướng sách của Fidel Castro Ruz viết về Việt Nam.

Đại sứ cho biết: “Tôi mới sang Việt Nam và rất cảm động được thăm gia đình Đại tướng và dâng hương Đại tướng. Những cuốn sách của Fidel Catro tôi đem đến từ gia đình mình với hy vọng, từ đây tình hữu nghị, mối quan hệ giữa Việt Nam, gia đình Đại tướng với nhân dân Cu-ba và đại sứ Cu-ba càng thắm thiết hơn”.

Theo QĐND
ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM