Phụ nữ Việt ở Nga tích cực giúp đỡ các tiểu thương tại Kazan

Hưởng ứng cuộc vận động của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga, Chi hội phụ nữ Trung tâm thương mại Moscow tiến hành các hoạt động quyên góp nhằm hỗ trợ các tiểu thương người Việt bị thiệt hại sau vụ cháy Trung tâm Thương mại Admiral vừa qua.

Các hội viên Chi hội phụ nữ TTTM Moscow chuẩn bị chuyển gạo tới Kazan
Các hội viên Chi hội phụ nữ TTTM Moscow chuẩn bị chuyển gạo tới Kazan

Đầu tháng 3 vừa qua, vụ cháy TTTM Admiral (thuộc thủ phủ Kazan, Tatarstan thuộc Liên bang Nga) đã gây thiệt hại nặng nề về tài sản đối với bà con người Việt nơi đây. Đặc biệt là trong số này có nhiều tiểu thương vừa phải chịu thiệt hại nặng sau vụ cháu chợ Vitarus vào tháng 10/2014.

Trước tình hình đó, ngày 23/3, Đại sứ quán Việt Nam đã phát động một cuộc vận động quyên góp trong toàn cộng đồng người Việt tại Liên bang Nga nhằm hỗ trợ cho các tiểu thương tại chợ Admiral.

Với tinh thần lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân, Chi hội phụ nữ TTTM Moscow đã lập tức trích quỹ từ thiện của hội và lên kế hoạch quyên góp trong Chi hội và các tổ chức đoàn thể khác. Từ ngày 23-25/3, Chi hội đã quyên góp được 75 bao gạo (loại 25kg) và 10.000 rúp và chuyển đến đại diện Hội phụ nữ Việt Nam tại Kazan để kịp thời chuyển tận tay những người cần được giúp đỡ.

Chi hội Phụ Nữ Việt Nam TTTM Moscow được thành lập tháng 5/2012 với mục tiêu kết nối, tuyên truyền, vận động, hỗ trợ bà con người Việt đang sống và học tập tại Liên bang Nga, giúp đỡ chị em phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, tiến tới xây dựng gia đình hạnh phúc… Từ khi thành lập đến nay, Chi hội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa cho cộng đồng người Việt tại Nga nói riêng và hướng về quê hương nói chung.

Theo T.Đ (tổng hợp)
Thế giới và Việt Nam