Chủ nhật, 04/10/2015 - 12:00

Phạm Đình Nguyên-Thị trưởng Việt ở Mỹ sẽ có buổi nói chuyện tại Hà Nội

Thị trưởng người Việt ở Mỹ Phạm Đình Nguyên, chủ nhân của thương hiệu café PhinDeli sắp có buổi nói chuyện về xây dựng thương hiệu tại Hà Nội.

Năm 2012, ông Phạm Đình Nguyên từng gây chấn động giới truyền thông trong nước và quốc tế bằng việc trở thành người Việt Nam đầu tiên mua một thị trấn của nước Mỹ có tên Buford.

Phạm Đình Nguyên-Thị trưởng Việt ở Mỹ sẽ có buổi nói chuyện tại Hà Nội - 1

Ông Phạm Đình Nguyên sẽ có buổi nói chuyện về thương hiệu tại Hà Nội. (Ảnh: internet)

Sự kiện này đã được những hãng truyền thông lớn như Forbes, Bloomberg, CNN, … đưa tin và trở thành một trong những trường hợp tạo buzz marketing (tin đồn truyền miệng) thành công nhất trong lịch sử.

Việc đổi tên thị trấn thành PhinDeli, cùng với một quán cà phê cùng tên được khai trương ngay tại cửa hàng duy nhất của thị trấn, và phương thức phân phối café qua mạng Amazon là chiêu tiếp thị “không gì là không thể”. PhinDeli đã viết nên một “Tuyên ngôn café Việt trên đất Mỹ”.

Cách làm thương hiệu độc đáo của Phạm Đình Nguyên đã giúp nâng tên tuổi PhinDeli lên tầm quốc tế chỉ trong một thời gian ngắn.

Ông Phạm Đình Nguyên tốt nghiệp trường ĐH Kinh Tế TP. HCM và đã trải qua nhiều vị trí từ giám sát, bán hàng, marketing tại các tập đoàn lớn như Coca Cola, Nokia.

Ông hiện là Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần PhinDeli kiêm Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Phân phối Quốc tế IDS chuyên phân phối các sản phẩm hàng tiêu dùng nhanh.

Ngày 14/10 tới, ông Phạm Đình Nguyên sẽ có buổi nói chuyện tại Diễn đàn Các vấn đề Thương hiệu Việt Nam, Khách sạn Pullman, Hà Nội./.

Theo PV/VOV.VN

Phạm Đình Nguyên-Thị trưởng Việt ở Mỹ sẽ có buổi nói chuyện tại Hà Nội - 2