Thứ năm, 11/01/2018 - 15:45

Nỗi đau gia đình nạn nhân người Việt bị sát hại tại Séc

Hội người Việt Nam tại tỉnh Liberecsky, Séc đã đến động viên, chia sẻ đau thương nhằm giúp gia đình nạn nhân vượt qua nỗi đau, ổn định cuộc sống.

Sau khi vụ việc chị Trần Thị Tâm, sinh năm 1965, chủ cửa hàng bán thực phẩm tại làng Vratislavice, ngoại ô thành phố Liberec, CH Séc, bị sát hại tại cửa hàng của mình, cộng đồng người Việt tại tỉnh Liberecsky đã có những chia sẻ và động viên kịp thời để giúp người nhà nạn nhân nhanh chóng lấy lại tinh thần, ổn định cuộc sống.


Đại diện cộng đồng đến chia buồn cùng gia đình.

Đại diện cộng đồng đến chia buồn cùng gia đình.

Hiện cảnh sát Séc đã bắt được một trong hai đối tượng tình nghi liên quan đến vụ án và đang khẩn trương truy tìm đối tượng còn lại.

Trước đó, sáng ngày 5/1, lợi dụng lúc chị Trần Thị Tâm ở cửa hàng một mình, hai tên cướp giả danh khách hàng đã dùng dao sát hại chị. Một khách hàng cũng bị thương và đang được cấp cứu tại bệnh viện khu vực. Khi vụ việc xảy ra, anh Trần Văn Chung – chồng chị Tâm không có mặt tại cửa hàng.

Đau xót mất đi người vợ, anh Trần Văn Chung mong muốn thủ phạm nhanh chóng bị bắt giữ để trả lại công bằng cho vợ mình.

“Sự việc xảy ra đột ngột, tôi rất đau xót và thương tiếc vợ tôi, mong muốn lớn nhất của gia đình tôi là công an Séc sẽ sớm tìm ra thủ phạm để linh hồn vợ tôi ở dưới suối vàng được siêu thoát. Cũng mong Đại sứ quán giúp đỡ tôi (về mặt thủ tục) mang tro cốt vợ tôi về Việt Nam để an tang”, anh Chung nói.

Trên tinh thần tương thân, tương ái, ngay sau khi vụ việc đáng tiếc xảy ra, Ông Lê Văn Bản - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Liberecsky cùng đại diện cộng đồng đã đến động viên, chia sẻ mất mát và đau thương với gia đình anh Chung, nhằm giúp gia đình anh vượt qua nỗi đau, nhanh chóng ổn định cuộc sống.

Ông Bản cho biết: “Trong một hai ngày qua khi sự việc xảy ra đối với gia đình anh Chung, chị Tâm, chúng tôi đại diện cộng đồng cũng đến chia sẻ, an ủi trực tiếp, sau đó chúng tôi cũng nghiên cứu những kế hoạch để làm sao hỗ trợ được gia đình một cách tốt nhất về vấn đề tổ chức lo hậu sự sau này”.

Theo ông Lê Văn Bản, tình hình hình an ninh tại địa phương khá tốt, ít xảy ra các vụ trọng án. Sự việc này là đơn lẻ, nhưng bà con cũng cần cảnh giác, đề phòng.

Vợ chồng anh Chung mới chuyển đến kinh doanh thực phẩm tại làng Vratislavice, một khu vực hẻo lánh của tỉnh Liberecsky. Vợ chồng anh Chung quê ở Đan Phượng, Hà Nội. Anh Chung sang Séc làm ăn sinh sống từ năm 2008 và sau đó cùng vợ mở cửa hàng bán thực phẩm cách đây 3 năm; các con vẫn còn ở Việt Nam. Gia đình anh làm ăn nhỏ, sống yên bình hòa đồng với bà con./.

Theo Văn Huy

VOV-Praha