Khai trương phòng học mang tên Hồ Chí Minh tại Nga

Tại LB Nga, chiều 26/11, Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội ở thủ đô Moskva đã tổ chức lễ khai trương phòng học mang tên Hồ Chí Minh, nơi đây trưng bày nhiều tranh ảnh, sách báo, video và những kỷ vật về Người.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn phát biểu tại Lễ khai trương phòng học.

Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn phát biểu tại Lễ khai trương phòng học.

Các đại biểu thăm Phòng học.

Các đại biểu thăm Phòng học.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại LB Nga Phạm Xuân Sơn cảm ơn ban lãnh đạo Học viện đã lập ra một phòng học mang tên Hồ Chí Minh, là nơi để sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam, Nga và thế giới, cũng như những ai quan tâm lịch sử Việt Nam có thể tới nghiên cứu, tìm hiểu những tư liệu quý báu về Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đại sứ cũng ôn lại cuộc đời hoạt động của Chủ tịch Hồ Chí Minh và điểm lại những dấu mốc quan trọng gần đây trong mối quan hệ hữu nghị truyền thống giữa Việt Nam và LB Nga. Đại sứ Phạm Xuân Sơn nhấn mạnh việc mở Phòng học mang tên Hồ Chí Minh tại Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội là một đóng góp quan trọng vào công cuộc củng cố và không ngừng phát triển tình hữu nghị truyền thống, mối quan hệ đối tác chiến lược, cũng như sự hiểu biết và tin cậy lẫn nhau giữa Việt Nam và LB Nga.

Phát biểu tại buổi lễ, các đại biểu, những người bạn Nga đều bày tỏ lòng ngưỡng mộ và tôn kính đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh, bày tỏ tình cảm trân trọng đối với truyền thống anh hùng, yêu chuộng hòa bình và lòng yêu lao động của dân tộc Việt Nam.

Trong giai đoạn để từ năm 1973 đến nay, có hơn 800 sinh viên, nghiên cứu sinh của Việt Nam từng học tập, nghiên cứu và tốt nghiệp tại Học viện Lao động và Quan hệ Xã hội (Nga). Trong số đó, không ít người đã trở thành những cán bộ lãnh đạo của Việt Nam.

Theo Quế Anh - Duy Trinh
TTXVN