Thứ hai, 10/08/2015 - 10:00

"Giai điệu quê hương“ để duy trì, quảng bá văn hóa Việt tại Đức

Ngày 08/8/2015 tại sân khấu "Việt Nam“ ở Liên hoan bia Quốc tế Berlin lần thứ 19 đã diễn ra giao lưu văn nghệ với chủ đề: "Giai điệu quê hương“.

Đây là chương trình Không gian văn hóa Việt lần thứ IV tại Berlin-Brandenburg, CHLB Đức do các hội đoàn, câu lạc bộ người Việt tại Đức phối hợp tổ chức để chào mừng 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt – Đức, 15 năm bia Việt Nam tham gia Liên hoan bia Quốc tế Berlin.

"Giai điệu quê hương“ để duy trì, quảng bá văn hóa Việt tại Đức - 1

Hát Quan họ "Mời nước mời trầu"

Phát biểu khai mạc chương trình, ông Lê Xuân Đính, Trưởng ban tổ chức cho biết, Chương trình Không gian văn hóa Việt được thành lập từ 4 năm qua nhằm tạo ra một sân chơi bổ ích để người Việt ở Đức có thể duy trì và quảng bá văn hóa Việt tại Đức.

Ông Nguyễn Xuân Hùng, Giám đốc Công ty Asia Sky Tours GmbH phát biểu, đánh giá cao sáng kiến tổ chức chương trình Không gian văn hóa Việt. Ông cũng là người từ 15 năm qua đưa bia Việt Nam sang giới thiệu tại Liên hoan bia Quốc tế Berlin, đưa các đoàn văn nghệ trong nước sang biểu diễn tại Liên hoan để giới thiệu văn hóa Việt Nam và năm nay quyết định dành sân khấu cho chương trình Không gian văn hóa Việt phối hợp với các hội đoàn, nhóm văn nghệ như Đội Quan họ Kinh Bắc, lớp tiếng Việt „Quê hương“ và các cá nhân nghệ sĩ như Thanh Huyền, Hoàng Lê… biểu diễn để giới thiệu văn hóa Việt Nam với bạn bè quốc tế. Ông cũng quyết định tài trợ một phần vật chất cho buổi biểu diễn.

Những tiết mục trình diễn áo dài, hát Quan họ, hát Trống cơm của các cháu thiếu nhi, biểu diễn đàn bầu của nghệ sĩ Ngọc Huê… đã thu hút sự chú ý của khán giả và được nhiệt liệt tán thưởng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

"Giai điệu quê hương“ để duy trì, quảng bá văn hóa Việt tại Đức - 2

Ông Lê Xuân Đính, Trưởng ban tổ chức phát biểu khai mạc buổi biểu diễn.

"Giai điệu quê hương“ để duy trì, quảng bá văn hóa Việt tại Đức - 3

Ông Nguyễn Xuân Hùng tặng hoa chúc mừng.

"Giai điệu quê hương“ để duy trì, quảng bá văn hóa Việt tại Đức - 4

Trình diễn áo dân tộc.

"Giai điệu quê hương“ để duy trì, quảng bá văn hóa Việt tại Đức - 5

Các cháu thiếu nhi hát "Trống cơm"

Văn Long/Thoibao.de

Theo VOV.VN

"Giai điệu quê hương“ để duy trì, quảng bá văn hóa Việt tại Đức - 6