Du học sinh Việt tại Australia tỏa sáng cùng đam mê âm nhạc

(Dân trí) - Trải qua các vòng thi gay cấn, MOVSA Gala 2017, sân chơi âm nhạc dành cho du học sinh Việt Nam ở Australia, đã tìm ra những giọng ca xuất sắc nhất để vinh danh trong đêm chung kết.

10 thí sinh xuất sắc nhất trên sân khâu chung kết Movsa Gala 2017 tại Australia
10 thí sinh xuất sắc nhất trên sân khâu chung kết Movsa Gala 2017 tại Australia

Ngày 26/11/2017, Hội Du học sinh Việt Nam tại Melbourne (MOVSA) đã phối hợp cùng các nhà tài trợ tổ chức thành công cuộc thi tiếng hát sinh viên Việt Nam tại Melbourne, Australia mang tên MOVSA Gala 2017.

Đối với người Việt tại xứ sở chuột túi, MOVSA Gala không chỉ là sân chơi ca nhạc, mà còn là cái nôi nuôi dưỡng những tài năng âm nhạc Việt trẻ tại thành phố Melbourne. Tiếp nối truyền thống của các năm trước đây, các thí sinh đến với MOVSA Gala 2017 không chỉ để thể hiện tài năng và khẳng định tên tuổi trên con đường âm nhạc, mà còn để theo đuổi đam mê và khát vọng của mình.

3 giám khảo chấm vòng chung kết Movsa Gala 2017
3 giám khảo chấm vòng chung kết Movsa Gala 2017

Năm nay, trải qua hai vòng thi gay cấn, các thí sinh từ nhiều trường đại học khác nhau tại thành phố lớn thứ hai của Australia đã nỗ lực hết mình để thể hiện tài năng âm nhạc. Chưa bao giờ MOVSA Gala hội tụ những giọng ca "độc nhất vô nhị" với những gu âm nhạc đặc biệt và phong cách biểu diễn độc đáo đến như vậy. Bằng tài năng cùng ngọn lửa đam mê âm nhạc rực cháy, các thí sinh đã khuấy động cả khán phòng và truyền được cảm hứng âm nhạc tới người xem.

Đúng với chủ đề "Thành phố của những vì sao" của chương trình năm nay, 10 thí sinh lọt vào vòng chung kết MOVSA Gala 2017 thực sự là những ngôi sao sáng giữa bầu trời âm nhạc. Để tìm ra ngôi sao sáng nhất, MOVSA đã nhờ đến sự đánh giá công tâm và những lời nhận xét, góp ý sâu sắc mang tính chuyên môn từ ba vị giám khảo đặc biệt: MC Anh Tuấn, cựu thành viên nhóm nhạc M4U Mạnh Duy và ca sĩ/MC Tạ Phương Dung.

Thí sinh Nguyễn Thành Trung vui mừng khi giành giải nhất Movsa Gala 2017
Thí sinh Nguyễn Thành Trung vui mừng khi giành giải nhất Movsa Gala 2017

Vòng chung kết của MOVSA Gala 2017 đã tìm ra 3 gương mặt sáng giá nhất, trong đó giải nhất xướng tên Nguyễn Thành Trung từ Học viện William Angliss với dòng nhạc dân ca đương đại, giải nhì được trao cho Vũ Ngọc An Phát từ Đại học La Trobe với phong cách rap và giải ba đã thuộc về Hồ Kim Phụng từ Đại học Monash với dòng nhạc pop, R&B.

Qua sự kiện âm nhạc vừa diễn ra, MOVSA một lần nữa khẳng định sứ mệnh truyền lửa, niềm đam mê ca hát cho các bạn trẻ cũng như mang đến cho du học sinh Việt Nam tại Australia một sân chơi lành mạnh. Thành công rực rỡ của MOVSA Gala 2017 và sự lớn mạnh của MOVSA sẽ tiếp tục là cầu nối vững chắc giữa cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Australia.

Các thí sinh và khán giả chụp ảnh cùng ban giám khảo Movsa 2017
Các thí sinh và khán giả chụp ảnh cùng ban giám khảo Movsa 2017

Vũ Thanh Long

Từ Australia