Thứ sáu, 19/08/2016 - 08:00

Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok

Hội chợ truyền thống Sorochinsky Yarmarok - Hội chợ lớn nhất Ucraina được tổ chức thường niên vào trung tuần tháng 8 từ thế kỷ 18 đến nay đã khai mạc ngày 16/8/2016, tại làng Veliki Sorochinsy thuộc huyện Mirgorod, tỉnh Poltava.

Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 1

Tham dự lễ khai mạc Hội chợ năm nay có Lãnh đạo chính quyền tỉnh Poltava và đại diện của nhiều tỉnh, thành phố trên khắp cả nước Ucraina. Về khách quốc tế, có đại diện ngoại giao các nước Việt Nam, Gruzia, Uzbekistan, Belarus và Ấn Độ tại Ukraina tham dự cùng với các gian hàng trưng bày sản phẩm truyền thống của dân tộc mình.

Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 2

Hội chợ Sorochinsky Yarmarok được tổ chức trên khu đất rộng, với hàng nghìn gian hàng phong phú, đa dạng, từ sản phẩm công nghiệp cho đến hàng thủ công mỹ nghệ, đồ lưu niệm truyền thống và các món ăn đặc sản từ các địa phương trên đất nước Ucraina.

Có 5 sân khấu chính và nhiều khu trình diễn văn nghệ của các nghệ sỹ và các đoàn nghệ thuật từ khắp các miền trong cả nước cũng tham gia biểu diễn tại Hội chợ.

Đoàn Việt nam dưới sự chỉ đạo của Đại sứ quán đã tham gia Hội chợ từ năm 2015 với một gian hàng và nhiều tiết mục văn nghệ.

Năm nay gian hàng Việt Nam với nón lá, tranh sơn mài, tranh thêu và túi thồ cẩm đã thu hút sự chú ý của khách tham dự. Đặc biệt các sản phẩm y học dân tộc truyền thống cũng được người địa phương quan tâm.

Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 3

Năm nay, cộng đồng người Việt Nam đã cử hai đoàn nghệ thuật từ Kharcov và Odessa tham gia biểu diễn tại Hội chợ với 5 tiết mục ca múa dân tộc đặc sắc.

Tiết mục múa nón đã được trình diễn ngay ở phần khai mạc. Bốn tiết mục hát múa Ba quan mời trầu, Trống cơm, Cô gái Pacô và đặc biệt là múa sạp đã được đông đảo người dân cổ vũ và hưởng ứng.

Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 4
Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 5
Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 6
Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 7
Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 8
Cộng đồng Việt Nam tại Ucraina tham gia Hội chợ thường niên Sorochinsky Yarmarok - 9

Hội chợ Sorochinsky Yarmarok 2016 sẽ bế mạc ngày 21/8.

Theo Hải Anh

Đại đoàn kết