Thứ hai, 03/03/2014 - 08:10

Các y bác sĩ Việt Nam tại Nga kỷ niệm Ngày Thầy thuốc

Tối 27/2, tại thủ đô Moscow, Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga tổ chức kỷ niệm ngày truyền thống của ngành với một cuộc gặp mặt ý nghĩa.

Đại diện các hội đồng hương tại Nga chúc mừng các thầy thuốc.

Đại diện các hội đồng hương tại Nga chúc mừng các thầy thuốc.

Cuộc gặp mặt mỗi năm một lần, mặc dù chưađượcđông đủ, nhưng khá ấm cúng và vui tươi, nhất là khi có sự tham gia của nhiều gương mặt trẻ trung là những bác sỹ, cán bộ nghiên cứu và cả các sinh viên Việt Nam đang theo học trong ngành y, dược ở thủ đô Moscow.

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, bà Phan Tuyết Hằng, Phó Chủ tịch Hội Y – Dược Việt Nam tại LB Nga nhìn lại 1 năm qua với những hoạt động phục vụ công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng tại LB Nga. Những hoạt động chuyên môn của một tổ chức hội rất cần thiết đối với những người Việt xa quê đã được nhìn nhận, đánh giá một cách nghiêm túc để hoan nghênh, phát huy những việc làm được, rút kinh nghiệm những gì còn thiếu sót, chưa làm được trong năm qua… 

Phát biểu chúc mừng những người làm công tác “chữa bệnh cứu người”, ông Nguyễn Hùng, Tham tán Công sứ, Trưởng Ban công tác Cộng đồng của ĐSQ Việt Nam tại LB Nga, đánh giá cao những công việc mà Hội Y - Dược Việt Nam tại LB Nga làm được trong năm qua và chúc Hội Y dược tăng cường giúp đỡ lẫn nhau, xây dựng một tập thể thật vững mạnh, có bước phát triển mới để có những đóng góp tốt hơn trong công tác chăm lo sức khỏe, giúp đỡ cộng đồng còn nhiều khó khăn cũng như giới thiệu với bạn bè Nga những tinh hoa y học cổ truyền của Việt Nam. Đồng thời có những đóng góp to lớn vào hoạt động chung hướng về quê hương, đất nước.

Các bác sỹ trẻ, và cả những bác sỹ tương lai đang học tập, nghiên cứu tại các trường đại học Y, Dược của LB Nga cũng là những gương mặt rất tích cực trong các hoạt động tình nguyện chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong năm qua. Nhân dịp này, Hội Y – Dược Việt Nam tại LB Nga đã trao tặng những món quà lưu niệm cho 6 sinh viên xuất sắc trong hoạt động phong trào.

Đông đảo các đại biểu, đại diện cộng đồng, đại diện các tổ chức hội và các Hội đồng hương một số tỉnh, thành của Việt Nam tại LB Nga đã dành những lẵng hoa tươi thắm và những lời chúc mừng tốt đẹp tặng những người thầy thuốc Việt Nam đang làm việc tại LB Nga và bày tỏ lời động viên, chia sẻ với những người thầy thuốc xa quê.

Theo VOV