Ấm áp "Thu Hà Nội" của những người con thủ đô sống tại Đức

Nhân kỷ niệm 61 năm ngày giải phóng thủ đô, ngày 10/10 tại Trung tâm Thương mại Đồng Xuân ở Berlin, Hội người Hà Nội tại Cộng hòa Liên bang Đức đã tổ chức buổi gặp mặt truyền thống của những người con Hà Nội, những người yêu mến Hà Nội để cùng hướng về Thủ đô và cùng chia sẻ về cuộc sống nơi đất khách.

Ấm áp "Thu Hà Nội" của những người con thủ đô sống tại Đức - 1

Ông Nguyến Khắc Hùng, Chủ tịch Hội người Hà Nội tại Đức, phát biểu tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Đại diện Đại sứ quán cùng một số hội đoàn người Việt tại Đức cùng hàng trăm bà con người Hà Nội trên khắp mọi miền ở Đức đã về dự.

Tại cuộc gặp mặt, ông Nguyến Khắc Hùng, Chủ tịch Hội người Hà Nội tại Đức, đã phát biểu chào mừng các vị khách, các hội viên và tóm lược công tác của Hội thời gian qua.

Kể từ Đại hội nhiệm kỳ III năm 2014 tới nay, Hội người Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với các hội viên và hướng về hương đất nước, như quyên góp ủng hộ các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ bảo vệ biển đảo, tham gia tích cực vào Lễ kỷ niệm 40 năm người Việt hội nhập và phát triển tại Cộng hòa Liên bang Đức, cử đại diện về nước ra thăm đảo Trường Sa và bàn giao chiếc xuồng chủ quyền - món quà có ý nghĩa của bà con người Việt tại Đức, cho quân và dân Trường Sa; tổ chức Trung Thu cho các cháu thiếu nhi và các hoạt động giao lưu trên tinh thần đoàn kết, hiểu biết và chia sẻ với các hội đoàn người Việt tại Đức.

Ông Nguyễn Khắc Hùng cũng cho biết Hội người Hà Nội được đánh giá là một trong những hội đoàn người Việt luôn chủ động và tích cực tham gia các phong trào chung của cộng đồng.

Liên quan tới công tác hội, Ban chấp hành Hội đã họp và phân công đảm nhiệm cụ thể các mảng công việc, lên kế hoạch hoạt động trong từng sáu tháng một để đề ra các dự án thiết thực cho các hội viên. Chủ tịch Hội cũng thừa nhận còn một số hạn chế Hội cần khắc phục trong thời gian tới.

Thay mặt Đại sứ quán, bà Nguyễn Thị Bích Thảo, Bí thư thứ nhất thường trực công tác cộng đồng, đã phát biểu đánh giá cao nhiều hoạt động có ý nghĩa của Hội người Hà Nội tại Đức thời gian qua, trong đó các thành viên trong Ban chấp hành Hội đều là những gương mặt tích cực trong các hoạt động cộng đồng.

Đại diện Đại sứ quán cũng ghi nhận những đóng góp, ủng hộ và đồng hành của Hội người Hà Nội trong các hoạt động của cơ quan đại diện cũng như các hoạt động cộng đồng người Việt ở Đức.

Bà Nguyễn Thị Bích Thảo mong muốn thời gian tới, Hội tiếp tục có thêm các hình thức quan tâm hơn nữa tới thế hệ thứ hai và thứ ba, nhất là việc giữ gìn tiếng Việt cho các cháu.

Ấm áp "Thu Hà Nội" của những người con thủ đô sống tại Đức - 2

Bà Nguyễn Thị Bích Thảo trao Giấy khen của Đại sứ cho các cá nhân. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Cũng tại buổi gặp mặt, bà Nguyễn Thị Bích Thảo đã trao Giấy khen của Đại sứ cho 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng và phát triển cộng đồng người Việt tại Đức, tham gia tích cực vào hoạt động kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức.

Nhân dịp này, Hội người Hà Nội cũng đã trao Giấy khen và quà cho các cháu có thành tích cao trong học tập, thể thao và nghệ thuật nhằm cổ vũ, khuyến khích các em tiếp tục phấn đấu để đạt nhiều thành tích hơn nữa.

Diễn ra trong cái se lạnh của tiết trời Berlin, cuộc gặp mặt với chủ đề "Thu Hà Nội" đã làm ấm lòng những người Hà Nội xa quê mưu sinh nơi xứ người. Những lời ca, tiếng hát da diết về Hà Nội do chính cách anh chị em người Hà Nội biểu diễn đã khiến cuộc gặp mặt thêm đầm ấm, giúp bà con bớt đi nỗi nhớ quê hương.

Ấm áp "Thu Hà Nội" của những người con thủ đô sống tại Đức - 3

Giọng ca trẻ Kiều Trang biểu diễn tại cuộc gặp mặt. (Ảnh: Mạnh Hùng/Vietnam+)

Đặc biệt, chương trình còn có sự tham gia biểu diễn một số ca khúc do Kiều Trang, thí sinh có giọng họa mi từng gây sốt cho Ban Giám khảo The Voice Kids năm 2013 tại Đức (lọt vào top 12). Chương trình biểu diễn áo dài do các chị em người Hà Nội biểu diễn cũng đã được nhiệt liệt tán thưởng.

Hội người Hà Nội tại Đức, được thành lập tháng 6/2010, đang ngày càng trưởng thành, khẳng định vị thế và uy tín của mình trong số các hội đoàn người Việt ở Đức. Với một Ban chấp hành năng động, nhiệt huyết, các hội viên rất tin tưởng Hội sẽ tiếp tục đoàn kết, phát triển, xứng đáng với tên gọi "Hội người Hà Nội," trái tim của Việt Nam trên nước Đức./.

Bài và ảnh theo Mạnh Hùng/Berlin (Vietnam+)

Ấm áp "Thu Hà Nội" của những người con thủ đô sống tại Đức - 4

 

Tin liên quan
Đang được quan tâm