Quảng Bình: Thăm và trao quà thầy giáo bị suy thận

Dân trí

Sáng nay 17/4, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã đến thăm và trao quà tới thầy giáo nghèo bị suy thận Phan Tuấn Long, giáo viên Trường THCS Quảng Phương (huyện Quảng Trạch, Quảng Bình).

Khâm phục trước nghị lực phi thường của thầy giáo nghèo Phan Tuấn Long, người phải chống chọi với căn bệnh suy thận hành hạ hơn 5 năm nay, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình đã quyết định trích số tiền 5 triệu đồng từ Quỹ khuyến học, khuyến tài tỉnh để hỗ trợ một phần kinh phí cho thầy Long điều trị bệnh.

Tại buổi trao quà, bà Nguyễn Thị Hồng Thạnh - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Quảng Bình bày tỏ cảm kích trước nghị lực phi thường của thầy Long. Dù căn bệnh suy thận quái ác đã hành hạ suốt hơn 5 năm nay nhưng thầy đã vượt qua nỗi đau của bệnh tật, dốc lòng giảng dạy cho nhiều thế học trò. Qua đây, bà Thạnh mong muốn trong thời gian tới sẽ có nhiều cơ quan ban ngành, các cá nhân, tổ chức và các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh quan tâm giúp đỡ thầy Long sớm vượt qua cơn bạo bệnh này. Và để điều đó sớm trở thành hiện thực thì ngoài khoản tiền khoảng 200 triệu đồng chi phí cho ca ghép thận, điều quan trọng nhất là phải có một người hiến thận phù hợp.

Quảng Bình: Thăm và trao quà thầy giáo bị suy thận
Bà Nguyễn Thị Hồng Thạnh - Phó Chủ tịch Hội khuyến học Quảng Bình trao 5 triệu đồng tới thầy Phan Tuấn Long.

Cũng trong sáng nay, các Hội Khuyến học địa phương cũng đã đến động viên thăm hỏi và tặng quà tới gia đình thầy Long. Trước những tình cảm đó, thay mặt lãnh đạo nhà trường, thầy Nguyễn Văn Đản - hiệu trưởng Trường THCS Quảng Phương bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc tới Hội Khuyến học tỉnh Quảng Bình và Hội Khuyến học huyện Quảng Trạch.

Xúc động trước những chia sẻ đó, thầy Long bộc bạch: “Từ khi lâm bệnh đến nay nếu không có được sự quan tâm, giúp đỡ của cơ quan, các ban ngành trong tỉnh thì chắc bây giờ tôi cũng không đủ sức lực để đến lớp giảng dạy nữa. Hôm nay, Hội Khuyến học tỉnh và huyện đã về tận nhà thăm và trao quà, tôi vô cùng cảm kích và biết ơn vô hạn. Sự động viên, giúp đỡ ấy sẽ tiếp thêm động lực cho tôi phấn đấu trong công tác giảng dạy”.

Đặng Tài