Những điều cần biết về chứng chỉ Cambridge

Chương trình tiếng Anh tiêu chuẩn Cambridge cung cấp kiến thức, kỹ năng cho học viên theo nhiều bậc trình độ khác nhau, phù hợp với nhiều lứa tuổi. Trung tâm Anh ngữ AMA là một trong những đơn vị đào tạo Anh ngữ hiếm hoi tại Việt Nam được tổ chức thi và cấp chứng chỉ Cambridge.

Chính vì vậy, đơn vị này được phụ huynh và học viên đặc biệt tin tưởng. Mỗi tháng AMA đều có các lớp luyện thi, tổ chức thi và trao chứng chỉ cho học viên. Một số thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chứng chỉ Cambridge English.

Những điều cần biết về chứng chỉ Cambridge - 1
Lễ vinh danh học viên đạt chứng chỉ Cambridge tại Trung tâm Anh ngữ AMA ngày 26/07/2015

Những tổ chức nào công nhận Cambridge English?

Các kỳ thi Cambridge English được công nhận bởi hơn 15.000 trường đại học, các doanh nghiệp và chính phủ trên toàn thế giới. Các kỳ thi của chúng tôi có thể mở ra những cánh cửa của giáo dục bậc cao hơn, nâng cao cơ hội việc làm, và vì chúng được được công nhận trên toàn cầu, nên có thể tăng thêm nhiều lựa chọn cho học viên trong học tập hay trong công việc.

Đăng ký luyện thi và thi Cambridge ở đâu?

Chứng chỉ Cambridge (STARTERS, MOVERS, FLYERS, KET, PET) là những chứng chỉ Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho các em học sinh cấp 1 và cấp 2 muốn chuyển tiếp sang chương trình tiếng Anh tăng cường (chuyên Anh) theo quy định của sở Giáo Dục & Đào Tạo. Theo đó, để chuẩn bị vững chắc về mặt kiến thức cũng như các kỹ năng làm bài tốt nhất giúp các em tự tin bước vào kỳ thi và đạt điểm cao, Hệ thống Trung tâm Anh ngữ AMA cung cấp các chương trình ôn luyện riêng biệt cho mỗi cấp độ theo đúng chuẩn của Cambridge.

Những điều cần biết về chứng chỉ Cambridge - 2
Phụ huynh phấn khởi chia sẻ cảm xúc trong buổi lễ trao chứng chỉ Cambridge của AMA

Nhiều gia đình cho con mình học tiếng Anh từ nhỏ nhằm giúp các em phát triển khả năng bản thân khi còn sớm. Ở lứa tuổi này, khả năng ngôn ngữ của các em còn linh hoạt nên có thể tiếp nhận bất kỳ ngôn ngữ nào một cách tự nhiên. Các bé có thể theo học chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge với các trình độ Starters, Movers, Flyers, KET và PET. Đây là những cấp bậc phù hợp với học sinh từ lớp một tới lớp chín, có sự liền mạch trong nội dung, cách thức giảng dạy giúp bé tiếp thu dễ dàng hơn.

Những điều cần biết về chứng chỉ Cambridge - 3

Mỗi tháng AMA trao chứng chỉ cho hơn 200 học viên

Anh Vũ Hồng Đăng – Quản lý tiếp thị & bán hàng Học viện Anh ngữ AMA - chia sẻ “Việc cho con học theo chương trình của Cambridge đồng thời giúp bé phát triển khả năng sớm theo một hệ thống giảng dạy bài bản, khoa học. Bên cạnh các khóa học đạt chuẩn, AMA còn tạo không khí học vui vẻ cho các bé thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Tại đây, các bé đều tự tin, thoải mái khi giao tiếp bằng tiếng Anh với mọi người, kể cả các giáo viên nước ngoài. AMA rất tự hào khi được cấp phép tổ chức kỳ thi chứng chỉ Cambridge mang tính quốc tế và còn tự hào hơn nữa khi có rất nhiều thí sinh tin tưởng và đăng ký dự thi. Kết quả của kỳ kiểm tra vừa qua là một tín hiệu đáng mừng về chất lượng giáo dục tại AMA”.

Với xu thế toàn cầu hóa diễn ra mạnh mẽ, việc cho các bé học tiếng Anh theo một chương trình đạt chuẩn quốc tế từ sớm có giúp bé chuẩn bị tương lai tốt hơn. Hơn nữa, học tiếng Anh là một quá trình tích lũy, luyện tập nên việc bắt đầu càng sớm ở một môi trường phù hợp càng trở nên ý nghĩa.

MỚI NHẤT
Quảng Trị: Dạy chữ Bru - Vân Kiều cho học sinh lớp 6
Quảng Trị: Dạy chữ Bru - Vân Kiều cho học sinh lớp 6

(Dân trí) - Sau quá trình tổ chức dạy thí điểm, Sở GĐ-ĐT Quảng Trị sẽ tiếp tục triển khai mở rộng dạy chữ Bru - Vân Kiều cho học sinh lớp 6 tại năm điểm trường thuộc huyện miền núi Hướng Hóa và Đakrông.

Thứ năm, 06/08/2015 - 04:44

Bất ngờ với những ý tưởng khoa học của trẻ thơ
Bất ngờ với những ý tưởng khoa học của trẻ thơ

Chế tạo cỗ máy thời gian quay về quá khứ để trồng thêm nhiều cây xanh chống thiên tai lũ lụt; Sản xuất thùng rác biết hát khuyến khích không xả rác bừa bãi; Làm máy gây mưa chống hạn hán hay tạo máy nghiền rơm thành thức ăn chăn nuôi.

Thứ năm, 06/08/2015 - 04:36

Học sinh An Lạc Thôn làm bao bì từ... lá dứa
Học sinh An Lạc Thôn làm bao bì từ... lá dứa

(Dân trí) - Tại Hội thi Sáng tạo kỹ thuật tỉnh Sóc Trăng năm 2015, học sinh Trường THPT An Lạc Thôn (huyện Kế Sách, Sóc Trăng) đã vinh dự được trao giải Nhất cho đề tài “Tơ sợi thiên nhiên”, một sản phẩm thân thiện với môi trường được các em chế tạo từ lá khóm (dứa).

Thứ năm, 06/08/2015 - 01:20

Cô học trò người dân tộc Mường đạt 27,75 điểm khối A
Cô học trò người dân tộc Mường đạt 27,75 điểm khối A

(Dân trí) - Thông minh, năng động, nhiệt tình, tự tin và học giỏi là nét nổi bật của Bùi Thị Bích Liên (lớp 12 A1 trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THPT tỉnh Hòa Bình). Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015, cô học trò người dân tộc Mường đạt 27,75 điểm khối A và 27,5 điểm khối B.

Thứ tư, 05/08/2015 - 09:37

Gần 200 giải thưởng dành tặng học viên xuất sắc nhất VUS SUMMER STAR 2015
Gần 200 giải thưởng dành tặng học viên xuất sắc nhất VUS SUMMER STAR 2015

Ngày 31/7/2015 tại Nhà hát lớn thành phố, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã tổ chức Lễ tổng kết và trao giải cho 185 học viên xuất sắc nhất trong số gần 30.000 học viên thiếu nhi, thiếu niên trên toàn hệ thống VUS tham gia cuộc thi VUS SUMER STAR vừa qua.

Thứ tư, 05/08/2015 - 09:30

Mô hình “lấy sinh viên làm trọng tâm”: Tăng hiệu quả giáo dục
Mô hình “lấy sinh viên làm trọng tâm”: Tăng hiệu quả giáo dục

Giáo dục lấy sinh viên làm trọng tâm là mô hình đã được nghiên cứu, áp dụng rộng rãi ở các nước phát triển và mô hình này hiện đang được một số trường đại học Việt Nam hướng tới.

Thứ tư, 05/08/2015 - 08:05

Hướng dẫn sử dụng vật liệu tạo hình sáng tạo cho giáo viên mầm non
Hướng dẫn sử dụng vật liệu tạo hình sáng tạo cho giáo viên mầm non

Chương trình “Hướng dẫn sử dụng vật liệu tạo hình sáng tạo” do nhãn hiệu Colokit của Tập Đoàn Thiên Long phối hợp cùng ngành giáo dục thực hiện đã tạo được hiệu ứng tốt khi chia sẻ cho giáo viên mầm non (GVMN) nhiều kỹ năng mới, giúp trẻ phát triển tư duy và sáng tạo.

Thứ tư, 05/08/2015 - 08:00

Apollo English với kỳ vọng “phổ cập” tiếng Anh theo chuẩn quốc tế
Apollo English với kỳ vọng “phổ cập” tiếng Anh theo chuẩn quốc tế

Cùng với những khóa học sáng tạo, thu hút, được đổi mới không ngừng, Apollo tiếp tục chứng tỏ nỗ lực “phổ cập” tiếng Anh cho giới trẻ bằng những đợt “phủ sóng” liên tục đến các thành phố trên toàn quốc.

Thứ ba, 04/08/2015 - 09:15

Không lương, Chủ tịch Hội Khuyến học xã tận tình “cứu” học trò nghèo
Không lương, Chủ tịch Hội Khuyến học xã tận tình “cứu” học trò nghèo

(Dân trí) - Cô Trần Thị Kim Phượng giữ chức Chủ tịch Hội khuyến học xã Tân Phú (huyện Thanh Bình, Đồng Tháp) không lương mấy năm qua. Mỗi tháng, cô Phượng chỉ nhận trợ cấp 300 ngàn đồng nhưng lúc nào cô cũng dốc hết sức “cứu” học trò nghèo, giúp các em có điều kiện tiếp tục đến trường.

Thứ ba, 04/08/2015 - 08:34

Gần 800 học viên VUS nhận chứng chỉ TOEFL iBT, IELTS, TOEIC, TOEFL Junior, KET
Gần 800 học viên VUS nhận chứng chỉ TOEFL iBT, IELTS, TOEIC, TOEFL Junior, KET

Vừa qua, tại Nhà hát Hòa Bình, Hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ (VUS) đã long trọng tổ chức Lễ tốt nghiệp và trao chứng chỉ Anh ngữ quốc tế cho gần 800 học viên xuất sắc của kỳ thi quốc tế IELTS, KET (do Đại học Cambridge cấp) và kỳ thi TOEFL iBT, TOEFL Junior, TOEIC (do Viện Kiểm định Giáo dục Hoa Kỳ ETS cấp).

Thứ ba, 04/08/2015 - 08:13

“Nhạc viện miễn phí” của cựu giảng viên đại học
“Nhạc viện miễn phí” của cựu giảng viên đại học

(Dân trí) - Bất cứ ai có niềm đam mê âm nhạc đến xin học tại “nhạc viện” là ông Thắng dạy hết. Hơn 10 năm nay, lớp học nhạc của ông không thu bất cứ đồng học phí nào. Với ông, được chia sẻ đam mê âm nhạc là niềm vui mỗi ngày để cuộc sống có thêm nhiều niềm vui.

Thứ ba, 04/08/2015 - 07:28

Cụ ông 82 tuổi được đặc cách tuyển thẳng cao học
Cụ ông 82 tuổi được đặc cách tuyển thẳng cao học

(Dân trí) - Tin từ ĐH Duy Tân (Đà Nẵng) cho biết, lãnh đạo nhà trường đã chính thức công bố quyết định đặc cách tuyển thẳng cụ ông Lê Phước Thiệt (82 tuổi, trú tại Quảng Nam) vào lớp cao học ngành Quản trị kinh doanh của trường.

Thứ hai, 03/08/2015 - 04:06

ĐÁNG QUAN TÂM
Tôn vinh 6 thí sinh đạt trên 28 điểm xét tuyển đại học
Tôn vinh 6 thí sinh đạt trên 28 điểm xét tuyển đại học

(Dân trí) - Sáng ngày 3/8, Trường THPT chuyên Lê Khiết (TP Quảng Ngãi) long trọng tổ chức lễ tôn vinh 6 thí sinh đạt trên 28 điểm thuộc khối A và B. Trong số này có 1 thí sinh đạt 53,5 điểm là Thủ khoa kỳ thi tốt nghiệp THPT tỉnh Quảng Ngãi và Á khoa cả nước.

Thứ hai, 03/08/2015 - 11:55

Hai chàng Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em làng chài
Hai chàng Tây dạy tiếng Anh miễn phí cho trẻ em làng chài

(Dân trí) - Gần 1 năm nay, những đứa trẻ ở làng chài Bãi Xép (KV1, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, Bình Định) đều đặn tuần 2 buổi đến lớp học tiếng Anh miễn phí do hai “anh thầy Tây” quốc tịch Anh mở.

Thứ hai, 03/08/2015 - 08:20

Liên hoan giáo viên - tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL
Liên hoan giáo viên - tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL

(Dân trí) - Từ ngày 30/7- 1/8, Liên hoan giáo viên - tổng phụ trách Đội giỏi khu vực ĐBSCL diễn ra tại tỉnh Cà Mau trong không khí sôi nổi.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 02:00

Nữ sinh giành Á khoa khối A toàn quốc: Chưa một lần đi học thêm
Nữ sinh giành Á khoa khối A toàn quốc: Chưa một lần đi học thêm

(Dân trí) - Suốt 12 năm đi học, chưa một lần Minh Chi đi học thêm. Các kiến thức em có được do thầy cô giáo bồi đắp trên lớp và em tự học, tự nghiên cứu. Kỳ thi THPT vừa qua, Chi trở thành Á khoa khối A toàn quốc với 29,25 điểm, trong đó Toán và Hóa đạt điểm 10 tuyệt đối.

Chủ nhật, 02/08/2015 - 10:18

Nỗi lo của cậu học trò nghèo đạt 29,25 điểm khối B
Nỗi lo của cậu học trò nghèo đạt 29,25 điểm khối B

(Dân trí) - “Ba mẹ ơi, con được 29,25 điểm khối B…”, cậu học trò nghèo Kiều Quốc Sang reo lên khi vừa biết điểm thi. Mấy ngày qua, cả làng Minh Long cũng vui lây. Ấy vậy, đằng sau nụ cười hạnh phúc, cả gia đình Sang đang thầm rưng lệ khi nghĩ đến chuyện nhập học sắp tới…

Chủ nhật, 02/08/2015 - 07:59

Nam sinh trường huyện giành ngôi thủ khoa khối B với 29,75 điểm
Nam sinh trường huyện giành ngôi thủ khoa khối B với 29,75 điểm

(Dân trí) - Kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, cùng với thủ khoa “kép” Ngô Vương Minh, cậu học trò Nguyễn Hoàng Hải (học sinh Trường THPT Xuân Trường B, huyện Xuân Trường, Nam Định) là thí sinh có điểm thi khối B cao nhất cả nước với tổng điểm 29,75 trong đó Toán 10, Hóa 10, Sinh 9,75 điểm.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 12:19

Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic Tin học Quốc tế 2015
Việt Nam đoạt huy chương vàng Olympic Tin học Quốc tế 2015

(Dân trí) - Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục vừa chính thức thông tin, cả 4 học sinh tham dự kỳ thi Olympic Tin học Quốc tế 2015 đều đạt huy chương (1 Huy chương Vàng và 3 Huy chương Bạc). Đây là kết quả cao nhất từ trước đến nay của đoàn Việt Nam.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 11:39

Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế: Việt Nam đạt giải Nhất toàn cuộc
Kỳ thi Toán học trẻ quốc tế: Việt Nam đạt giải Nhất toàn cuộc

(Dân trí) - Cả 24 học sinh dự kì thi Toán học trẻ quốc tế đều đạt giải trong đó có 3 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 4 huy chương đồng và 6 giải khuyến khích. Bên cạnh đó ở phần thi đồng đội đạt 13 giải, một đội đạt điểm tuyệt đối 400/400. Với kết quả này Việt Nam xếp thứ nhất toàn cuộc thi.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 09:49

Nam sinh chuyên Hóa lọt top điểm cao tại TPHCM
Nam sinh chuyên Hóa lọt top điểm cao tại TPHCM

(Dân trí) - Thi 6 môn tại kỳ thi THPT quốc gia vừa qua, thí sinh Nguyễn Hoàng Gia Khánh, học sinh lớp 12CH (chuyên Hóa), Trường THPT Nguyễn Hữu Huân (quận Thủ Đức, TPHCM) hiện đang lọt vào top những thí sinh của TPHCM có điểm cao nhất với 53,75 điểm, không môn nào dưới 8 điểm.

Thứ bảy, 01/08/2015 - 08:03

VinCamp 2015: Thay đổi “thế giới người lớn” từ mơ ước và hành động trẻ thơ
VinCamp 2015: Thay đổi “thế giới người lớn” từ mơ ước và hành động trẻ thơ

Ngày 30/7, 50 thiếu nhi có ý tưởng đáp ứng tốt nhất tiêu chí “Tuổi nhỏ nghĩ lớn - Hành động vì một cuộc sống tốt đẹp hơn” đã xuất sắc giành được vé tham dự Trại hè VinCamp 2015 tại Vinpearl Nha Trang.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 03:03

Gặp thí sinh cao điểm nhất khối D cụm thi Vinh: 28 điểm
Gặp thí sinh cao điểm nhất khối D cụm thi Vinh: 28 điểm

(Dân trí) - Với 10 điểm Toán, 9,75 điểm tiếng Anh và 8,25 điểm Văn, Lê Thị Thu Trang là thí sinh có tổng điểm khối D cao nhất cụm thi Vinh. Ít ai biết rằng, Trang mới học tiếng Anh từ khi bước vào cấp 2.

Thứ sáu, 31/07/2015 - 06:08

Trường ĐH Trà Vinh tổ chức giao lưu và tư vấn tuyển sinh trực tuyến
Trường ĐH Trà Vinh tổ chức giao lưu và tư vấn tuyển sinh trực tuyến

(Dân trí) - Ngày 30/7, thông tin từ Ban Giám hiệu trường ĐH Trà Vinh cho biết đang tổ chức chương trình giao lưu và tư vấn tuyển sinh trực tuyến năm 2015. Chương trình chia thành hai đợt: Đợt 1 từ 29/7 đến 2/8; Đợt 2 từ 16/8 đến 20/8.

Thứ năm, 30/07/2015 - 05:00