Ngành Công nghệ thực phẩm-sinh học ĐH Đông Á:

Nâng chất lượng thực tập, tăng cơ hội việc làm

Sự đa dạng của ngành nghề, việc đầu tư nghiên cứu và chuyển giao công nghệ phục vụ sản xuất và phát triển bền vững, nỗ lực kết nối thực hành nghề nghiệp tại các nhà máy thực phẩm, đưa SV gia nhập thị trường lao động tri thức quốc tế bằng nhiều ký kết hợp tác…, tất cả điều này đang đem lại lợi thế về việc làm cho SV ngành CNTP-SH ĐH Đông Á.

Trải nghiệm một năm thực tập hưởng lương tại Nhật

ĐH Đông Á vừa đạt được thỏa thuận hợp tác với Công ty Ido (Nhật Bản) đưa SV ngành CNTP-SH thực tập hưởng lương 1 năm tại Nhật. Theo thỏa thuận ngày 12/7, từ năm 2016, mỗi năm Cty Ido sẽ nhận theo lộ trình tăng dần từ 10-30SV năm 1,2,3 ngành CNTP-SH ĐH Đông Á sang thực tập tại Công ty Ido thuộc TP Gifu (tỉnh Tokai vùng Chupu, trung tâm Nhật Bản) với mức lương khoảng 30 triệu đồng/tháng. SV tham gia chương trình sẽ được đào tạo tiếng Nhật miễn phí chuẩn N4 trước khi sang Nhật, được hỗ trợ đầy đủ về môi trường và điều kiện thực tập tại Nhật.

Với chứng nhận làm việc tại Nhật được cấp sau khi kết thúc chương trình thực tập và thực trạng nhu cầu nhân lực ngành CNTP đang bức thiết hiện nay, SV sẽ dễ dàng tìm được cơ hội phát triển nghề nghiệp phù hợp tại các doanh nghiệp trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm trong và ngoài nước. Nhất là khi nhà trường đã chuẩn bị để ngay tại cơ sở thực hành của trường, SV có thể tìm hiểu, nắm bắt quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản và thị trường các sản phẩm theo công nghệ và tiêu chuẩn Nhật Bản. Đây là cơ hội tốt để SV khi ra trường có thể tự sản xuất các sản phẩm sinh học, sản phẩm lên men, … không chỉ tiêu thụ trong nước mà còn vươn tới xuất khẩu thành phẩm đạt chuẩn quốc tế.

Dự kiến vào tháng 9/2016, Ido sẽ đón đợt thực tập sinh đầu tiên là SV CNTP-SH ĐH Đông Á sang làm việc. Như vậy, cùng với SV Điều dưỡng và Xây dựng, SV ngành CNTP-SH cũng sẽ có cơ hội được tiếp cận, học hỏi tính chăm chỉ, cần cù - các phẩm chất giúp người Nhật thành công trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước và được thế giới ngưỡng mộ.

Ký kết tiếp nhận thực tập nghề nghiệp và ưu tiên tuyển dụng SV CNTP-SH với các DN thực phẩm tại miền Trung.
Ký kết tiếp nhận thực tập nghề nghiệp và ưu tiên tuyển dụng SV CNTP-SH với các DN thực phẩm tại miền Trung.

Liên kết bảo vệ sức khỏe cộng đồng bằng sản phẩm cụ thể

Trước đó, tại Hội thảo “An toàn thực phẩm-Bảo vệ sức khỏe cộng đồng” do ĐH Đông Á phối hợp với Chi cục ATVSTP TP Đà Nẵng tổ chức vào ngày 8/7, lãnh đạo ĐH Đông Á cũng đã ký kết hợp tác với 7 DN hoạt động trong lĩnh vực chế biến và bảo quản thực phẩm tại miền Trung về Chương trình đào tạo, nghiên cứu khoa học hướng ứng dụng. Theo đó, ưu tiên tuyển dụng SV nhà trường sau tốt nghiệp, đặc biệt ưu tiên tiếp nhận 100% SV ngành CNTP-SH của ĐH Đông Á thực tập nghề nghiệp (2 học kỳ) và thực tập tốt nghiệp (1 học kỳ) tại DN.

ĐH Đông Á và UBND TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) cũng ký kết thỏa thuận hợp tác chuyển giao công nghệ nâng cao chất lượng nước mắm cổ truyền đang được sản xuất tại xã Tam Thanh, thực hiện trong vòng 2 năm (2016-2017), sau giai đoạn chuyển giao công nghệ tại các hộ thí điểm sẽ nhân rộng ra toàn làng nghề. Với ký kết này, nhóm nghiên cứu sẽ xây dựng quy trình và hạ tầng sản xuất hợp lý, đáp ứng chuẩn VSATTP và phát triển sản phẩm nước mắm cổ truyền tại làng nghề.

Ký kết chuyển giao công nghệ với UBND TP. Tam Kỳ (Quảng Nam).
Ký kết chuyển giao công nghệ với UBND TP. Tam Kỳ (Quảng Nam).

Tại ĐH Đông Á, CTĐT của tất cả các ngành học đều được xây dựng theo hướng thực hành nhằm đáp ứng tốt nhu cầu nhân lực của nền kinh tế, trong đó SV được đeo đuổi các mục tiêu cho đến thành thạo gồm: thực hành nghề nghiệp, giao tiếp tiếng Anh, Tin học và kỹ năng làm việc, rèn luyện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng và tâm nguyện đóng góp cho DN...

Khánh thành cơ sở mới ĐH Đông Á: Hiện đại và toàn diện

Ngày 23-7, ĐH Đông Á chính thức khánh thành cơ sở mới tại số 33 Xô Viết Nghệ Tĩnh (Hải Châu, Đà Nẵng) - một cơ ngơi khang trang, hiện đại góp phần tích cực vào việc nâng chất lượng dạy và học, thực hiện tốt hơn nữa chính sách giáo dục và định hướng đào tạo mà nhà trường đã đầu tư, theo đuổi trong nhiều năm qua.

Cơ sở mới có tổng diện tích sàn gần 20.000m2, 10 tầng với 140 phòng chức năng. Trong đó có: 10 phòng thực hành CNTT, 15 phòng thực hành ngoại ngữ, 24 phòng thực hành nghề nghiệp, thư viện điện tử, hội trường và 7 giảng đường lớn.

Khu tiện ích dành cho SV rất đa dạng: thư viện sách ngoài trời (công viên văn hóa đọc), thư viện điện tử, vườn trạng nguyên, khu tự học dành cho SV, khu cà phê - sách, khu thể thao đa năng,…

P.T

MỚI NHẤT
Chuỗi sự kiện thiết thực dành cho sinh viên Nhiệt - Lạnh TPHCM
Chuỗi sự kiện thiết thực dành cho sinh viên Nhiệt - Lạnh TPHCM

Với mong muốn chung tay, góp sức cùng nhà trường đào tạo nên những thế hệ kỹ sư Nhiệt – Lạnh vừa giỏi kỹ năng vừa có tầm nhìn phát triển bền vững, Công ty TNHH Mitsubishi Electric Việt Nam (MEVN) đã triển khai chương trình tài trợ “Vì một tương lai xanh” tại 5 trường đại học lớn của TP.HCM.

Thứ tư, 03/08/2016 - 09:00

Chương trình quản trị nhà hàng khách sạn tại Hướng Nghiệp Á - Âu
Chương trình quản trị nhà hàng khách sạn tại Hướng Nghiệp Á - Âu

Hiện nay, yêu cầu của các nhà tuyển dụng trong ngành Nhà hàng - Khách sạn rất đề cao kinh nghiệm làm việc thực tế, nhưng đây lại là điểm yếu của các bạn sinh viên mới ra trường.

Thứ tư, 03/08/2016 - 08:00

Nhiều học sinh được kết nạp Đảng trước ngày nộp hồ sơ vào ĐH
Nhiều học sinh được kết nạp Đảng trước ngày nộp hồ sơ vào ĐH

(Dân trí) - Được sự chuẩn y của Ban Thường vụ Thành ủy TP Sóc Trăng (tỉnh Sóc Trăng), chiều ngày 2/8, Đảng bộ Trường THPT Hoàng Diệu tổ chức lễ kết nạp Đảng viên mới cho 14 Đoàn viên ưu tú là học sinh của nhà trường.

Thứ ba, 02/08/2016 - 09:30

Thầy giáo tuổi 60 ra mắt dự án "startup" Bigchool.vn
Thầy giáo tuổi 60 ra mắt dự án "startup" Bigchool.vn

Ngày 1/8/2016, trường học trực tuyến Bigschool của công ty Cổ phần Trường học lớn Việt Nam đã chính thức được ra mắt tại địa chỉ http://bigschool.vn. Bigschool là dự án giáo dục trực tuyến được đề xuất và thiết kế bởi thầy giáo nổi tiếng về toán học - TS. Lê Thống Nhất, người sáng lập của các sản phẩm: Tạp chí Toán Tuổi thơ, các cuộc thi Toán và tiếng Anh trên Internet.

Thứ ba, 02/08/2016 - 03:11

Tăng cường hợp tác giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ, nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ quốc dân
Tăng cường hợp tác giữa ba trường Đại học Ngoại ngữ, nâng cao chất lượng giảng dạy ngoại ngữ quốc dân

Ngày 1/8/2016, Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác giữa ba Trường đại học ngoại ngữ Việt Nam đã diễn ra tại Hà Nội.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:30

Á khoa khối B xứ Nghệ: Làm gia sư từ năm lớp 6!
Á khoa khối B xứ Nghệ: Làm gia sư từ năm lớp 6!

(Dân trí) - Gia cảnh khó khăn, cậu học trò Trần Quốc Trường đi làm gia sư từ năm lớp 6 để kiếm tiền giúp bố mẹ trang trải cuộc sống. Yêu thích nghề giáo nhưng Trường cho biết em sẽ chọn trường Y, trước tiên là để có thể chữa bệnh cho bố, sau nữa là trở thành một bác sỹ giỏi chữa bệnh cứu người.

Thứ ba, 02/08/2016 - 02:15

Xóa cảnh học nhờ ở vùng cao, bạn đọc Dân trí tặng bàn ghế học tập
Xóa cảnh học nhờ ở vùng cao, bạn đọc Dân trí tặng bàn ghế học tập

(Dân trí) - Sáng ngày 2/8, Quỹ Khuyến học Việt Nam cho biết đồng ý tài trợ 100 bộ bàn ghế học sinh và 10 bộ bàn ghế giáo viên cho trường Tiểu học xã Sơn Liên (huyện Sơn Tây, Quảng Ngãi) do bạn đọc báo điện tử Dân trí tài trợ.

Thứ ba, 02/08/2016 - 01:00

Giáo dục đại học phải biết cách “đứng trên vai người khổng lồ”
Giáo dục đại học phải biết cách “đứng trên vai người khổng lồ”

(Dân trí) - “Qua quá trình liên kết, hợp tác với các trường đẳng cấp nhất thế giới, chúng tôi đã thu nhận được nhiều kinh nghiệm quý báu. Họ đã định hướng giúp cho chúng tôi biết cách “đứng trên vai người khổng lồ” thay vì mày mò tốn kém mà không đạt được đẳng cấp nào hết”- Đó là chia sẻ của Anh hùng lao động, NGƯT Lê Công Cơ – Hiệu trưởng trường ĐH Duy Tân.

Thứ ba, 02/08/2016 - 09:06

Nữ sinh không tay được đặc cách vào ngành Sư phạm Tiếng Anh
Nữ sinh không tay được đặc cách vào ngành Sư phạm Tiếng Anh

(Dân trí) - Sau những nỗ lực không biết mệt mỏi của "nữ sinh không tay" Lê Thị Thắm, mơ ước trở thành “cô giáo làng” của em đang dần trở thành hiện thực. Trong ngày đầu tiên nộp hồ sơ xét tuyển, em đã được Đại học Hồng Đức xét đặc cách vào ngành Sư phạm Tiếng Anh của trường.

Thứ ba, 02/08/2016 - 12:15

Việt Nam giành 11 Huy chương vàng tại cuộc thi Toán học trẻ quốc tế
Việt Nam giành 11 Huy chương vàng tại cuộc thi Toán học trẻ quốc tế

(Dân trí) - Vòng Chung kết cuộc thi Toán quốc tế International Mathematics Contest 2016 (IMC 2016) diễn ra tại Singapore vừa kết thúc. Theo đó, đội tuyển Toán Việt Nam giành 1 giải Grand Champion (thí sinh xuất sắc nhất cấp độ), 11 huy chương Vàng, 24 huy chương Bạc và 47 huy chương Đồng.

Thứ hai, 01/08/2016 - 02:04

Việt Nam giành 2 HCV Olympic Hóa học Quốc tế 2016
Việt Nam giành 2 HCV Olympic Hóa học Quốc tế 2016

(Dân trí) - Thông tin chính thức từ Gruzia về kết quả dự thi Olympic Hoá học Quốc tế năm 2016, đội tuyển quốc gia Việt Nam có 3/4 thí sinh dự thi đoạt huy chương. Trong đó, có 2 huy chương Vàng và một huy chương Bạc.

Thứ hai, 01/08/2016 - 12:04

Lớp dạy hát xẩm miễn phí cho học sinh
Lớp dạy hát xẩm miễn phí cho học sinh

(Dân trí) - Lớp dạy hát xẩm miễn phí cho học sinh tại huyện Yên Mô (Ninh Bình) được mở ra hàng năm nhằm tìm kiếm “truyền nhân” cho nghệ thuật hát xẩm Hà Thị Cầu. Đồng thời, lớp học cũng là hoạt động để khôi phục, bảo tồn, phát huy nghệ thuật hát xẩm đang dần mai một trên quê hương “thần xẩm”.

Thứ hai, 01/08/2016 - 11:39

ĐÁNG QUAN TÂM
Ước mơ của nữ sinh đạt điểm cao nhất nước
Ước mơ của nữ sinh đạt điểm cao nhất nước

Vùng quê miền núi thôn 4, xã Đào Thịnh, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vẫn đang xôn xao tin vui cô bé Nguyễn Thị Huệ, con gái anh Nguyễn Văn Sỹ và chị Ngụy Thị Sâm đỗ thủ khoa vào Học viện Cảnh sát nhân dân với số điểm khối C ngoạn mục: Văn 9, Địa 9,5, Sử 8,75 (tổng điểm 3 môn thi là 27,25). Bất ngờ hơn, Huệ còn đoạt giải Nhì cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Địa lý.

Thứ hai, 01/08/2016 - 08:36

P&G trao học bổng “Vì tương lai tươi sáng” năm học 2016-2017
P&G trao học bổng “Vì tương lai tươi sáng” năm học 2016-2017

Mới đây, Công ty TNHH Procter & Gamble (P&G) Việt Nam đã phối hợp cùng Liên Đoàn Lao Động Tỉnh Bình Dương tổ chức Lễ Trao Học Bổng “Vì tương lai tươi sáng” năm học 2016-2017 với 150 suất học bổng với tổng trị giá 150 triệu đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học thuộc các gia đình cán bộ, công nhân viên tại tỉnh Bình Dương.

Thứ hai, 01/08/2016 - 08:00

Chuyện về hai thí sinh giàu nghị lực
Chuyện về hai thí sinh giàu nghị lực

Một thí sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn, mồ côi mẹ, tuổi thơ đầy gian khó, song vẫn quyết tâm học để vượt lên số phận, đạt 28,25 điểm khối B. Một thí sinh 36 tuổi, dù đã có gia đình và công việc ổn định nhưng vẫn quyết tâm thi để làm gương cho các con, chị đạt 24,75 điểm khối C.

Thứ hai, 01/08/2016 - 07:32

Nhà giáo ưu tú Đặng Hiển – một đời “nặng tình thơ” về học trò
Nhà giáo ưu tú Đặng Hiển – một đời “nặng tình thơ” về học trò

(Dân trí) - Trước tập thơ “Mái trường mến yêu” của thầy Đặng Hiển, nhà thơ Hữu Thỉnh, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam bày tỏ: “Tôi thực sự xúc động vì lâu nay chỉ thấy trò viết về thầy, rất ít khi thầy viết về trò, nhưng với nhà giáo Đặng Hiển, tình cảm thầy dành cho học trò dường như vô điều kiện, vô bờ bến. Đọc tập thơ, ta thấy một không gian giáo dục, một môi trường sư phạm trong trẻo đã tràn vào thi ca với tình thầy trò chân thành nhất”.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 11:00

Học trò trường huyện đạt hơn 28 điểm xét tuyển đại học
Học trò trường huyện đạt hơn 28 điểm xét tuyển đại học

(Dân trí) - Không có điều kiện đi học thêm ở các lò luyện thi, cậu học trò xứ Nghệ Phan Ngọc Trọng vẫn giành được điểm cao 3 môn khối A. Trọng không ngại chia sẻ kiến thức mình có được với các bạn bởi em quan niệm, mỗi lần trao đổi bài vở hay kèm các bạn học là thêm 1 lần mình củng cố những kiến thức đã có.

Thứ bảy, 30/07/2016 - 07:25

Tôn vinh Khu dân cư khuyến học, gia đình cùng dòng họ hiếu học xuất sắc
Tôn vinh Khu dân cư khuyến học, gia đình cùng dòng họ hiếu học xuất sắc

(Dân trí) - Sáng ngày 29/7, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi tổ chức Hội nghị biểu dương Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học và Khu dân cư khuyến học trong giai đoạn từ năm 2013-2015.

Thứ sáu, 29/07/2016 - 03:28

Khởi công xây mới điểm trường học Thanh Sơn tỉnh Quảng Bình
Khởi công xây mới điểm trường học Thanh Sơn tỉnh Quảng Bình

Ngày 25/7, Công ty Bảo hiểm Nhân thọ Prudential Việt Nam chính thức khởi công xây dựng mới điểm trường tiểu học Thanh Sơn - Trầm Kỳ (xã Sen Thủy, huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình). Công trình với mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng.

Thứ năm, 28/07/2016 - 07:00

Trao 50 suất học bổng đến học sinh vượt khó học giỏi tại Đà Nẵng
Trao 50 suất học bổng đến học sinh vượt khó học giỏi tại Đà Nẵng

(Dân trí) - Sáng 28/7, báo Đầu tư phối hợp với Trung tâm Xúc tiến Đầu tư TP Đà Nẵng trao học bổng “Swing for the Kids” đến 50 em học sinh tiểu học của xã Hòa Phú (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng).

Thứ năm, 28/07/2016 - 03:50

Đà Nẵng: Hội thảo quốc tế về tâm lý học học đường
Đà Nẵng: Hội thảo quốc tế về tâm lý học học đường

(Dân trí) - Sáng 28/7, tại ĐH Sư phạm Đà Nẵng diễn ra hội thảo quốc tế chủ đề “Phát triển Tâm lý học học đường trên thế giới và ở Việt Nam”.

Thứ năm, 28/07/2016 - 12:30

Vẫn còn đó, những người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu
Vẫn còn đó, những người thầy hết lòng vì học sinh thân yêu

(Dân trí) - Lâu nay người ta hay để tâm vào những chuyện nhức nhối như thầy cô trù úm, đánh đập học sinh, “ép” học thêm và đi tìm nguyên nhân để đổ lỗi cho hệ thống giáo dục. Tôi thì vẫn tin tưởng ở nhiều thầy cô giáo đứng lớp, họ đã tận tâm giúp học trò bằng nhiều cách để các em tiến bộ.

Thứ năm, 28/07/2016 - 08:35

Hội Khuyến học Quảng Nam vinh danh các nhà tài trợ
Hội Khuyến học Quảng Nam vinh danh các nhà tài trợ

(Dân trí) - Ngày 27/7, Hội Khuyến học Quảng Nam tổng kết các chương trình dự án học bổng nước ngoài năm học 2015-2016. Đợt này, Hội khuyến học tỉnh cũng vinh danh các nhà tài trợ trong năm học vừa qua.

Thứ tư, 27/07/2016 - 02:20

Người phụ nữ  bán hàng rong nuôi 5 con ăn học thành tài
Người phụ nữ bán hàng rong nuôi 5 con ăn học thành tài

(Dân trí) - Ở khu Nghĩa Nam (thị trấn Ái Nghĩa, huyện Đại Lộc, Quảng Nam), hầu như ai cũng biết đến bà Ngô Thị Chín, người phụ nữ đã một mình gồng gánh nuôi chồng và 5 người con. Ba trong năm người con của bà đều đã ăn học thành tài, 2 người là kỹ sư và 1 bác sĩ.

Thứ tư, 27/07/2016 - 09:02