“Mua sách thật, tất bật nhận quà”

Là một trong chuỗi các hoạt động trọng điểm năm 2013 của Công ty CP Giáo dục Đại Trường Phát, chương trình “Mua sách thật – Tất bật nhận quà” với mong muốn ngăn chặn nạn sách giả, sách lậu, hướng đến quyền lợi của đối tượng chính của giáo dục, là các em học sinh, bên cạnh đó là các bậc phụ huynh và nhà trường.

Lựa chọn 1 cuốn sách chính là lựa chọn tiếp nhận những giá trị mà cuốn sách đó chuyển tải. Hành động lựa chọn mua sách, trong trường hợp này, cũng có ý nghĩa như vậy. Khi mua sách lậu, bạn đọc không chỉ chọn một ấn phẩm kém chất lượng, với mức giá không kiểm soát được, mà còn có nghĩa đã tiếp tay cho tình trạng ăn cắp bản quyền đang là vấn nạn của ngành xuất bản, tiếp tay cho cách làm ăn bất chính trên công sức những nhà làm sách tâm huyết. Cao hơn ý nghĩa của hành động, chính là ý nghĩa giáo dục đằng sau hành động đó, điều mà tất cả các vị phụ huynh và những nhà giáo dục đều mong muốn hướng đến.

“Mua sách thật, tất bật nhận quà”!

Trải qua 2 tháng kể từ ngày bắt đầu phát động (01/06/2013), chương trình đã trao được 10 tuần trao quà bao gồm: 9 chiếc iPad Mini Wifi 3G, 684 thẻ học bổng ATM và 2214 thẻ cào điện thoại cho các khách hàng trên cả nước. Những phần quà trên sẽ phần nào góp phần hỗ trợ các em yêu thích tìm tòi và học Anh ngữ hiệu quả hơn. Thông qua những buổi lễ trao giải Nhất tại một số trường nơi các em đang theo học, chương trình “Mua sách thật - Tất bật nhận quà” cũng đã nhận được những lời chia sẻ và động viên từ các bậc phụ huynh học sinh, về việc kêu gọi mọi người cùng tham gia và quyết tâm tẩy chay sách lậu, cẩn thận và tìm hiểu kỹ trước khi mua sách cho con em mình, tham khảo nhà trường những nơi mua sách có uy tín, đồng thời hãy mang lại sự công bằng cho những công ty sách chính thống. Chẳng hạn như chị Ngô Thị Vân Hương, phụ huynh em Nguyễn Nhật Minh, chủ nhân thứ 5 của chiếc iPad Mini của chương trình chia sẻ: “Việc đưa được những cuốn sách thật vào nhà trường cho các con học là một việc làm hết sức cần thiết. Sách thật có hình ảnh đẹp, chữ sắc nét hơn, gây thích thú cho các con trong việc học tập. Còn sách giả nét chữ in nhòe, hình ảnh không rõ ràng, không những dễ gây nhầm lẫn cho con mà còn làm cho thị lực của các con yếu đi. Nếu mua sách giả, chúng ta vô tình tiếp tay cho nạn xâm phạm tác quyền và cũng là vi phạm pháp luật. Do đó, các bậc phụ huynh và nhà trường nên phối hợp chọn cho các con những quyển giáo trình tốt nhất và chất lượng nhất để đem đến cho các con hiệu quả cao nhất cho việc học tập. Từ đó những quyển sách in lậu sẽ không còn chỗ đứng trên thị trường và sẽ phải tự đào thải”.

“Mua sách thật, tất bật nhận quà”!

Bên cạnh đó, Đại Trường Phát cũng nhận được lời tâm sự từ cô Nguyễn Thị Thu Hương - GV tiếng Anh, trường Tiểu học Nguyễn Thái Bình, huyện Trảng Bom - Đồng Nai: “Vì chúng ta đều biết sách là tri thức. Nếu chúng ta tiếp nhận tri thức không đúng dẫn đến con em chúng ta có những kiến thức sai lệch, điều đó ảnh hưởng đến tương lai của các em. Vì vậy, vói góc độ là Giáo viên, tôi mong rằng chúng ta sẽ nhận thức được một cách chính xác, đúng đắn khi mua sách là phải chọn sách thật, tránh sách giả. Đó cũng là góp phần giáo dục các em, là chúng ta phải biết tôn trọng sự thật, là bước ban đầu cho các em biết mình lúc nào cũng phải chân thật, biết nhìn nhận sự thật về mọi vấn đề”.

“Mua sách thật - Tất bật nhận quà” cũng đã tìm được chủ nhân của chiếc iPad Mini thứ 9 của vào ngày 02/08, đó là em Nguyễn Thị Yến Linh, học sinh lớp 5 trường Trung Hiếu A, Tỉnh Vĩnh Long, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra từ nay đến 29/08/2013 dành cho khách hàng với 1292 phần quà (4 iPad Mini, 304 thẻ học bổng 300.000đ và 984 thẻ cào điện thoại 50.000đ) khi bạn mua giáo trình học Anh ngữ First Friends, Family&Friends ấn bản Việt Nam và American Family and Friends có dán tem dự thưởng của Đại Trường Phát.

Tham khảo thông tin chi tiết chương trình tại: www.daitruongphat.com

MỚI NHẤT
4 nhà bác học đoạt giải Nobel đã đến Bình Định
4 nhà bác học đoạt giải Nobel đã đến Bình Định

(Dân trí) - Chiều 11/8, trên 200 nhà khoa học quốc tế từ 30 quốc gia trên thế giới, đặc biệt là 4 nhà bác học đoạt giải thưởng Nobel đã hội tụ về tại TP Quy Nhơn (Bình Định) để tham dự các sự kiện quan trọng tại “Gặp gỡ Việt Nam” lần IX.

Thứ hai, 12/08/2013 - 07:25

Giáo dục giới tính cho trẻ từ tuổi ấu thơ
Giáo dục giới tính cho trẻ từ tuổi ấu thơ

(Dân trí) - Nhiều người đồng nhất việc giáo dục giới tính với giáo dục tình dục nên họ thường trì hoãn, chờ con lớn mới bàn đến. Nhưng giáo dục giới tính là giáo dục nhân cách cho trẻ nên cần thực hiện càng sớm càng tốt.

Thứ hai, 12/08/2013 - 05:21

 Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra thực hiện “Tam nông” tại Quảng Trị
Bộ trưởng Bộ GD-ĐT kiểm tra thực hiện “Tam nông” tại Quảng Trị

(Dân trí) - Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phạm Vũ Luận, thành viên BCĐ TƯ về sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 Khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đã có buổi kiểm tra kết quả 5 năm thực hiện công tác này và tình hình phát triển GD-ĐT tại tỉnh Quảng Trị.

Chủ nhật, 11/08/2013 - 09:15

ĐH Đà Nẵng miễn học phí cho thí sinh đỗ điểm cao mà không dám nhập học
ĐH Đà Nẵng miễn học phí cho thí sinh đỗ điểm cao mà không dám nhập học

(Dân trí) - Sau khi báo Dân trí đăng bài báo về trường hợp em Phan Thị Thu Thảo - thí sinh “Đỗ điểm cao vào đại học mà không dám nhập học ngay”, chiều 11/8, Đại học Đà Nẵng đã quyết định miễn học phí năm học đầu tiên cho em Thảo.

Chủ nhật, 11/08/2013 - 04:27

Cậu học trò trường huyện đỗ thủ khoa Học viện Quân y
Cậu học trò trường huyện đỗ thủ khoa Học viện Quân y

(Dân trí) - Không chỉ đỗ thủ khoa Học viện Quân y với 29 điểm, em Bùi Minh Đức còn thi đỗ Học viện Kỹ thuật Quân sự với số điểm 27. Cậu học trò Trường THPT Mỹ Tho (huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định) chọn thi trường quân đội vì muốn bố mẹ đỡ vất vả.

Chủ nhật, 11/08/2013 - 08:48

Đỗ điểm cao vào đại học mà không dám nhập học ngay
Đỗ điểm cao vào đại học mà không dám nhập học ngay

(Dân trí) - Thi đỗ vào ngành Văn hóa du lịch, ĐH Sư phạm Đà Nẵng với 24 điểm (dư 10 điểm so với điểm chuẩn), thế nhưng Phan Thị Thu Thảo - cô học trò quê ở huyện Thăng Bình (Quảng Nam) lại đang tính bảo lưu điểm để học sau vì gia cảnh quá khó khăn.

Chủ nhật, 11/08/2013 - 06:10

“Học tập là sự say mê chứ không phải áp lực”
“Học tập là sự say mê chứ không phải áp lực”

(Dân trí) -Em Lê Hoàng Minh bất ngờ với thành tích đỗ thủ khoa Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch của mình vì trước đó mục tiêu của em là đậu đại học. Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cứu người là mơ ước từ thuở bé của cậu học trò Trường THPT Gia Định (TPHCM).

Thứ bảy, 10/08/2013 - 06:28

Không cho điểm học sinh lớp 1
Không cho điểm học sinh lớp 1

(Dân trí) - Đối với việc đánh giá học sinh (HS) lớp 1, ngoài bài kiểm tra vào cuối năm học, giáo viên (GV) tuyệt đối không cho điểm trong suốt quá trình tổ chức dạy học. GV không được có biểu hiện so sánh giữa các HS, chê trách HS trong bất kỳ hoàn cảnh nào.

Thứ bảy, 10/08/2013 - 09:06

Tiến sỹ trẻ say mê chữa bệnh cho tôm
Tiến sỹ trẻ say mê chữa bệnh cho tôm

Sinh ra và lớn lên ở TPHCM nhưng từ nhỏ Trần Hữu Lộc (29 tuổi) đã thích tìm hiểu về thế giới thủy sản. Lộc được học bổng toàn phần nghiên cứu sinh tại trường Đại học Arizona (Mỹ) và tìm ra nguyên nhân vì sao tôm chết hàng loạt.

Thứ bảy, 10/08/2013 - 09:01

Nỗi lo buồn của á khoa ĐH Y Hà Nội
Nỗi lo buồn của á khoa ĐH Y Hà Nội

(Dân trí)-Thi vào ĐH Y Hà Nội, em Nguyễn Hoàng Yến đỗ á khoa với 29 điểm. Niềm vui chưa qua, cô học trò lớp 12A1 Trường THPT Trần Phú (Đức Thọ, Hà Tĩnh) đang lo cho những ngày sắp tới khi mẹ em vừa bị tai nạn rất nặng trong khi hoàn cảnh gia đình khó khăn...

Thứ bảy, 10/08/2013 - 06:08

Ngành giáo dục Hà Tĩnh dôi dư hơn 1.000 giáo viên
Ngành giáo dục Hà Tĩnh dôi dư hơn 1.000 giáo viên

(Dân trí) - Đây là con số thống kê vừa được Sở GD-ĐT Hà Tĩnh công bố tại hội nghị tổng kết năm học 2012 - 2013 và triển khai nhiệm vụ trong năm học 2013 - 2014.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 02:04

Học Bổng Broward College tại Việt Nam: Cơ hội cho những cố gắng học tập của bạn
Học Bổng Broward College tại Việt Nam: Cơ hội cho những cố gắng học tập của bạn

Tại Broward College, chúng tôi trao cho bạn nhiều cơ hội học bổng để bạn theo đuổi hoài bão, ước mơ học tập một chương trình học Hoa Kỳ của mình.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 02:00

ĐÁNG QUAN TÂM
Ngôi trường mơ ước của trẻ nhỏ ở Hương Khê
Ngôi trường mơ ước của trẻ nhỏ ở Hương Khê

(Dân trí) - Với các phòng chức năng mới mẻ, hệ thống sân chơi thân thiện môi trường, ngôi trường mầm non tư thục chất lượng cao do một đôi vợ chồng ở phố núi Hương Khê (Hà Tĩnh) đầu tư xây dựng được kỳ vọng là niềm mơ ước của trẻ nhỏ nơi đây.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 08:36

Bộ GD-ĐT trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”
Bộ GD-ĐT trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn”

(Dân trí) - Ngày 8/8, tại huyện ĐaKrông, tỉnh Quảng Trị, Công đoàn cơ quan Bộ GD-ĐT, Trường Đại học Kỹ thuật Công nghệ TPHCM đã tổ chức lễ khánh thành và trao tặng nhà “Mái ấm công đoàn” tới cô giáo Hà Thị Thảo, giáo viên Trường Phổ thông dân tộc nội trú Đakrông.

Thứ sáu, 09/08/2013 - 07:21

Đỗ thủ khoa sau 3 lần thi đại học
Đỗ thủ khoa sau 3 lần thi đại học

(Dân trí)-Hai lần thi đại học đều đỗ nhưng vì hoàn cảnh gia đình khó khăn nên em Trần Thanh Hoàng đành phải nghỉ học. Lần thứ 3 đi thi, cậu học trò quê Khánh Hòa đã đỗ thủ khoa với tổng 27 điểm vào ĐH Nha Trang (trong đó Toán 9 điểm, Sinh 8,5 và Hóa 9,5).

Thứ sáu, 09/08/2013 - 03:49

Sở GD-ĐT Quảng Bình đón nhận Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc
Sở GD-ĐT Quảng Bình đón nhận Cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc

(Dân trí) - Sáng nay 8/8, Sở GD-ĐT tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ đón nhận cờ đơn vị tiêu biểu xuất sắc và triển khai nhiệm vụ năm học 2013 - 2014.

Thứ năm, 08/08/2013 - 03:21

Thi lại đại học, vẫn đỗ thủ khoa
Thi lại đại học, vẫn đỗ thủ khoa

(Dân trí) - Khi đang là sinh viên năm thứ 3 Trường ĐH Bách khoa Đà Nẵng, vì một số lý do cá nhân, em Thái Quang Lợi đã nghỉ học để thi lại vào Trường ĐH Quảng Bình. Kết quả trên mức mong đợi khi em đỗ thủ khoa khối A của trường này với 25 điểm.

Thứ năm, 08/08/2013 - 09:03

Bức thư của "Thủy Tinh" Thùy Dương đoạt giải Khuyến khích UPU quốc tế
Bức thư của "Thủy Tinh" Thùy Dương đoạt giải Khuyến khích UPU quốc tế

(Dân trí) - Chiều nay 7/8, Tin từ trường THCS Tây Sơn (Đà Nẵng) cho biết: bức thư của học sinh Đào Thụy Thùy Dương trong vai Thủy Tinh gửi đến Sơn Tinh để nói về giá trị của nguồn nước đã đoạt giải Khuyến khích cuộc thi viết thư UPU quốc tế lần thứ 42.

Thứ tư, 07/08/2013 - 07:55

“Chàng trai Bạc” Olympic Hóa học quốc tế chia sẻ bí quyết học
“Chàng trai Bạc” Olympic Hóa học quốc tế chia sẻ bí quyết học

(Dân trí) -Để đạt được thành tích tốt trong các kỳ thi, đòi hỏi phải có quá trình rèn luyện, trau dồi kiến thức lâu dài chứ không phải học nhồi nhét, dồn dập. Đó là bí quyết học của em Hồ Quang Khải - chủ nhân huy chương Bạc kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế 2013.

Thứ tư, 07/08/2013 - 12:17

Về thăm “ngôi trường làng của các thủ khoa”
Về thăm “ngôi trường làng của các thủ khoa”

(Dân trí) -Một ngôi trường làng với học sinh là con em các gia đình thuần nông. Trang thiết bị dạy học của nhà trường cũng rất bình thường. Thế nhưng nhiều năm nay, ngôi trường làng này vươn lên tốp đầu cả nước về tỷ lệ học sinh đậu đại học và số lượng thủ khoa.

Thứ tư, 07/08/2013 - 09:08

Sinh viên, học sinh hứng thú khám phá vũ trụ huyền bí
Sinh viên, học sinh hứng thú khám phá vũ trụ huyền bí

(Dân trí) - Nhiều bạn trẻ đang là sinh viên, học sinh yêu thích khám phá vũ trụ huyền bí đã hào hứng tham dự buổi Giao lưu Thiên văn học “Trăng sao trên bầu trời Quy Nhơn” do CLB Thiên văn Nghiệp dư TPHCM tổ chức tại Trường ĐH Quy Nhơn ngày 6/8.

Thứ tư, 07/08/2013 - 09:01

Gần 700 học sinh tiểu học dự “Ngày hội thể hiện bản thân”
Gần 700 học sinh tiểu học dự “Ngày hội thể hiện bản thân”

Một chương trình trò chơi kéo dài ba ngày với chủ đề “Ngày hội thể hiện bản thân” vừa được Hội đồng Anh tổ chức dành cho gần 700 em học sinh Tiểu học.

Thứ tư, 07/08/2013 - 07:45

Thanh Hóa: Tặng bằng khen tới HS đoạt giải Olympic quốc tế
Thanh Hóa: Tặng bằng khen tới HS đoạt giải Olympic quốc tế

(Dân trí) - Sáng ngày 6/8, Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2012 - 2013, tại đây, UBND tỉnh Thanh Hóa đã tặng bằng khen, trao thưởng cho các HS và GV có học sinh đoạt giải cao tại các kỳ thi học sinh giỏi.

Thứ ba, 06/08/2013 - 05:22

Apollo English phối hợp bồi dưỡng 500 giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội
Apollo English phối hợp bồi dưỡng 500 giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội

Sáng nay 5/8, Apollo English kết hợp với Sở GD-ĐT Hà Nội tổ chức lễ khai giảng chương trình Đào tạo và bồi dưỡng nâng chuẩn năng lực ngoại ngữ cho giáo viên tiếng Anh cấp phổ thông trung học trên địa bàn thành phố Hà Nội theo Hệ thống tiêu chuẩn năng lực ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR).

Thứ ba, 06/08/2013 - 03:29