Thứ bảy, 10/11/2018 - 05:53

Xuất hiện lừa vằn siêu hiếm được “lai tạo tự nhiên” thành công

Dân trí

Ngay cả chủ nhân của “cha” và “mẹ” chú lừa vằn hiếm hoi này còn không biết rằng “mẹ” của nó đã mang thai cho đến khi sinh ra chú lừa Zippy.

Mặc dù có ngoại hình không mấy bắt mắt nhưng Zippy là “thành quả” của sự lai tạo tự nhiên hoàn toàn, không hề có bàn tay của con người tác động.

Chú lừa vằn này được sinh ra ở South Barrow, Somerset, Anh. Nó được cho là giống lai thứ hai hiện có ở Anh hiện sống ở khu bảo tồn lừa Shroshire, Anh

Lừa vằn Zippy có bộ lông rất đặc biệt.
Lừa vằn Zippy có bộ lông rất đặc biệt.

Zippy là con lai giữa một con ngựa vằn 6 tuổi và một con lừa. Con lừa tiếng anh là Donkey, ngựa vằn là Zebra nên mọi người tạm gọi Zippy là "zonkey" vì chưa biết xếp chính thức nó thuộc nhóm nào.

Qua những hình ảnh được công bố, lừa vằn Zippy có ngoại hình giống lừa nhưng lại sở hữu các sọc vằn khắp cơ thể.

Trước đó, cảm thấy những con lừa trong trang trại có vẻ… buồn chán, một người phụ nữ tại Anh đã mua một con ngựa vằn với giá 10.000 bảng Anh và thả nó vào cánh đồng của những còn lừa.

Lừa vằn Zippi bên cạnh ngựa vằn mẹ Ziggy.
Lừa vằn Zippi bên cạnh ngựa vằn mẹ Ziggy.

"Cách đây một tháng, khi mở rèm phòng ngủ, tôi thực sự bất ngờ vì thấy một con ngựa nhỏ trông rất lạ trong trang trại. Vẫn mặc nguyên đồ ngủ tôi đã chạy ra xem và phát hiện ra zippy. Nó mang nửa dòng máu của động vật hoang dã nên khá bướng nhưng hiện tại đã gần gũi hơn. Thậm chí nó còn để yên cho tôi chải lông”, chủ sở hữu của chú lừa vằn Zippy cho biết.

Chủ nhân của trang trại còn cho biết sự ra đời của Zippy là một "phép lạ" vì thậm chí cô còn không biết mẹ của Zippy có thai.

Hiện tại, động vật lai nửa lừa nửa ngựa vằn này được ngựa vằn mẹ chăm sóc, bao bọc vô cùng cẩn thận trong trang trại.

Khôi Nguyên (Theo Independent)