Xác ướp người ngoài hành tinh tìm thấy ở Peru là thật?

(Dân trí) - Một nhà khoa học cho rằng, ba xác ướp người ngoài hành tinh phát hiện ở Peru dường như hoàn toàn hợp lệ.

Xác ướp người ngoài hành tinh tìm thấy ở Peru là thật? - 1

Các xác ướp kỳ lạ này - với xương sọ dài, tay và chân chỉ có ba ngón – đang được chia sẻ trên khắp thế giới như bằng chứng cho việc người ngoài hành tinh đã đến thăm hành tinh của chúng ta.

Tiến sĩ Edson Vivanco đã phát biểu về những thi thể được tìm thấy trong một hang động ở Nazca này: Rất nhiều chi tiết cho thấy những cơ thể này là thật. Để làm giả được một hộp sọ với những đặc điểm như vậy là công việc hết sức khó khăn. Ví dụ như, về cấu trúc bên trong của hộp sọ, chúng ta có thể thấy các đường nối khớp sọ, đường khớp chẩm, đường khớp trán và các đặc điểm giải phẫu khác cho thấy đó là một hộp sọ thật sự”.

Ông đã đưa ra tuyên bố này trong một cuộc phỏng vấn với Steve Meera – một chuyên gia nghiên cứu về UFO người Anh.

Tuy nhiên, ông cũng cho rằng không nên coi đây là bằng chứng để kết luận cho một phát hiện khác về người ngoài hành tinh dài gần 3m và có 3 ngón tay ở Peru.

Các nhà khoa học chính thống đã nghi ngờ mạnh mẽ về những tuyên bố này. Họ cho rằng những xác ướp đó có thể được tạo ra từ các xác ướp con người bị đánh cắp, và đó là một tội ác.

Kết quả phân tích một trong những xác ướp cho thấy nó có 100% ADN của con người mặc dù chưa có kết luận nào được đưa ra.

Hội nghị Thế giới về Nghiên cứu Xác ướp đã bày tỏ mối quan tâm về tuyên bố của tiến sĩ Vivanco, “nghiên cứu xác ướp là một môn khoa học và không có chỗ cho những tuyên bố phi khoa học như vậy”.

Xác ướp người ngoài hành tinh tìm thấy ở Peru là thật? - 2
Xác ướp người ngoài hành tinh tìm thấy ở Peru là thật? - 3
Xác ướp người ngoài hành tinh tìm thấy ở Peru là thật? - 4
Xác ướp người ngoài hành tinh tìm thấy ở Peru là thật? - 5
Xác ướp người ngoài hành tinh tìm thấy ở Peru là thật? - 6

Các hộp sọ dài này có thể là sản phẩm của việc làm biến dạng hộp sọ - khi đầu của trẻ em bị buộc bằng dây vải hoặc dây thừng để làm thay đổi hình dạng – có thể là trong các nghi thức tôn giáo.

Còn tiến sĩ Vivanco thì cho rằng: “có một số bác sĩ đã đưa ra ý kiến về vấn đề này mà không hề có bất kỳ nghiên cứu nào, họ cho rằng những cơ thể này là chắp ghép trong khi chưa hề tiếp xúc với chúng”.

Ông khẳng định, “nếu đó là giả, thì chúng tôi sẽ là những người đầu tiên nói ra và báo cáo về nó. Ngay bây giờ, chúng tôi vẫn đang nghiên cứu các bằng chứng”.

Ngọc Anh (Theo Metro)