Xác định nhóm người có nguy cơ tử vong cao hơn khi nhiễm Covid-19

(Dân trí) - Trong đại dịch Covid-19, tỷ lệ tử vong ở những bệnh nhân nhiễm virus corona bị rối loạn chuyển hóa cao gấp từ hai đến bốn lần so với những người không mắc các bệnh này.

Đó là chia sẻ của bà Natalia Mokrysheva, giám đốc Trung tâm nghiên cứu khoa học Nội tiết của Bộ Y tế, viện sĩ thông tấn Viện Hàn lâm Khoa học Nga, chia sẻ với kênh truyền hình RT.

Xác định nhóm người có nguy cơ tử vong cao hơn khi nhiễm Covid-19 - 1

Chuyên gia nhấn mạnh rằng nhóm nguy cơ bao gồm những người mắc các bệnh nội tiết - bệnh nhân rối loạn hệ thống, đái tháo đường, rối loạn đa cơ quan, bệnh tuyến thượng thận và bệnh tự miễn.

Theo bà, nguy cơ tử vong khi mắc Covid-19 ở những bệnh nhân này cao hơn là do tổn thương lan rộng đến hệ thống tim mạch, thận, bị suy giảm khả năng miễn dịch và sức đề kháng của cơ thể đối với virus corona.

Bà Mokrysheva giải thích rõ là nguy cơ nhiễm virus corona không liên quan gì đến trọng lượng của những người thừa cân.

Bà khuyên những người bị rối loạn chuyển hóa trong thời gian tự cách ly nên chú ý đến chế độ ngủ và thức, chế độ ăn uống hợp lý và cân bằng, luôn uống đủ nước. Cũng nên uống thêm vitamin theo danh sách và liều lượng do bác sĩ điều trị chỉ định và không được quên hoạt động thể chất.

Được biết, ở Nga có gần tám triệu người mắc bệnh béo phì. Bị bệnh tiền tiểu đường là 19 triệu người. Thêm vào đó, 30 triệu người khác có nguy cơ béo phì. Khoảng 40% dân số có khối u tuyến giáp... 

M.P 

Theo Sputnik