Vật thể bí ẩn xuất hiện trên bầu trời nước Úc

(Dân trí) - Người dân Úc ở trung tâm Victoria vào đã bị sốc khi nhìn thấy một vệt lửa xuyên qua bầu trời đêm vào thứ sáu vừa qua. Một số người đã cho rằng đó là dấu vết của người ngoài hành tinh.

Vật thể bí ẩn xuất hiện trên bầu trời nước Úc - 1
Hình ảnh vệt sáng kì lạ trên bầu trời nước Úc.

Một số người khác cũng nhìn thấy hình ảnh tương tự ở các vùng của Tasmania càng làm dấy lên tin đồn về việc đó là một UFO kỳ lạ.

Vật thể bí ẩn xuất hiện trên bầu trời nước Úc

Tuy nhiên, các chuyên gia thiên văn học lại cho rằng đó không phải là UFO. Thay vào đó, nó có khả năng là rác vũ trụ bị vỡ ra từ một số cấu trúc nhân tạo, được biểu thị bằng cách ánh sáng di chuyển chậm trên bầu trời.

Jonti Horner, giáo sư vật lý thiên văn tại Đại học Nam Queensland, nói với báo chí rằng tốc độ chậm, khoảng sáu km mỗi giây, là một dấu hiệu rất rõ ràng cho thấy rằng đó là rác không gian.

Ông cũng cho rằng, đối tượng tạo ra vệt sáng kỳ lạ trên bầu trời có thể được tách ra từ một vệ tinh của Nga vài giờ trước tại Plesetsk Cosmodrome, khoảng hơn 800km về phía bắc Moscow. Đặc biệt, nó có lẽ đã bị thiêu huỷ trước khi chạm đất.

Tuy nhiên, do các thông tin được đưa ra vẫn chưa được phía các cơ quan chức năng xác nhận chính thức nên nguồn gốc thực sự của vật thể phát sáng trên bầu trời Úc vẫn là một vấn đề gây tranh cãi.

Trang Phạm

Theo Nypost