Vật thể bí ẩn giống UFO bị mắc kẹt ở Nam Cực

(Dân trí) - Nam Cực tiếp tục trở thành đề tài nóng khi các thợ săn UFO đang cố gắng phân tích kỹ lưỡng hình ảnh Google Earth để chứng minh sự tồn tại của sự sống ngoài Trái đất đang bị mắc kẹt tại đây.

Vật thể bí ẩn giống UFO bị mắc kẹt ở Nam Cực - 1

Một đoạn video mới được khám phá cho thấy một vật thể trông giống một chiếc đĩa bay mắc kẹt ở vùng biển Nam Cực trong hình ảnh Google Earth đang gây tranh cãi trên cộng đồng mạng.

Vật thể bí ẩn giống UFO bị mắc kẹt ở Nam Cực

Vật thể tỏa sáng bí ẩn ban đầu được phát hiện bởi nhà nghiên cứu người Argentina Marcelo Irazusta, người đã đăng tải một video tiết lộ trên kênh YouTube của mình vài tháng trước, nhưng cho đến mới đây nó mới thu hút sự chú ý của người đam mê UFO từ khắp nơi trên thế giới.

Đoạn video được phóng to cho thấy một vật thể có màu sáng, hình đĩa bị mắc kẹt trong tuyết của vùng đất Graham thuộc bán đảo Nam Cực. Nhiều người đã cho rằng vật thể bằng kim loại.

“Có thể thấy dường như đó là một vật thể hình tròn màu bạc không liên quan gì đến phần còn lại của bề mặt. Nó rõ ràng là một vật thể nhân tạo và rất giống với đĩa bay cổ điển”, Marcelo Irazusta nhấn mạnh.

Nhiều người đam mê săn lùng UFO đang rất hứng thú với phát hiện này và phỏng đoán có thể vật thể này có đường kính ít nhất 12 mét. Tuy nhiên, nhiều người lập luận rằng hình ảnh có thể chỉ là kết quả của hội chứng Pareidolia - ảo giác khuôn mặt, người mắc phải hội chứng này thường rất nhạy cảm để hình dung ra được hình dạng khuôn mặt người trên chiều không gian tĩnh. 

Hiện tại, giới săn lùng UFO vẫn tiếp tục tìm mọi cách để tìm kiếm các bằng chứng chứng minh vật thể lạ trong video của Marcelo Irazusta chính là đĩa bay bị mắc kẹt ở Nam Cực. Trong khi đó, các nhà khoa học chính thống vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Trang Phạm

Theo Sputnik