Ứng dụng smartphone chuẩn bị cho phẫu thuật và phục hồi

Dân trí Hãng Johnson & Johnson Health and Wellness Solutions vừa ra mắt nền tảng kỹ thuật số Johnson & Johnson Health Partner có ứng dụng điện thoại thông minh có thể giúp bệnh nhân chuẩn bị cho phẫu thuật và hướng dẫn họ phục hồi.

Nền tảng này bao gồm ba công cụ kỹ thuật số: trang web cung cấp giáo dục và các nguồn lực trước khi bắt đầu điều trị, cổng thông tin cho các nhà cung cấp chăm sóc sức khoẻ cho phép tương tác thời gian thực giữa bệnh nhân và nhà cung cấp và ứng dụng di động hướng dẫn bệnh nhân trong quá trình chuẩn bị phẫu thuật và phục hồi.

Giải pháp kỹ thuật số này được sử dụng cho bệnh nhân phẫu thuật đầu gối, hông hoặc phẫu thuật giảm cân. Theo Johnson & Johnson, nền tảng này sẽ giúp bệnh nhân chuẩn bị về thể chất, tinh thần cho phẫu thuật và kết nối họ với nhóm chăm sóc để mang đến sự chăm sóc trong thời gian thực.

Ứng dụng điện thoại thông minh và các yếu tố nền tảng khác tìm hiểu bệnh nhân qua thời gian, sử dụng những kiến thức về khoa học hành vi để mang đến sự chăm sóc riêng dựa trên hành vi của bệnh nhân.

Giải pháp Health Partner dựa trên ý tưởng rằng bệnh nhân sẽ được hưởng một quy trình điều trị và hồi phục tốt hơn nếu có công cụ hướng dẫn họ thực hiện kế hoạch chăm sóc và giúp họ có động lực để thực hiện tốt hơn. Mục tiêu là nhằm khuyến khích sự tham gia bệnh nhân và nhóm chăm sóc vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống của bệnh nhân sau phẫu thuật và giúp họ phục hồi nhanh hơn. Một điều quan trọng khác là giảm nguy cơ tái nhập viện tốn kém và chi phí chăm sóc sau phẫu thuật.

Nguyễn Hà

Theo Healthtechinsider