Trâu rừng bất lực khi bị đàn chó hoang bao vây, cướp con nhỏ ngay trước mắt

(Dân trí) - Dù có lợi thế về ngoại hình và sức mạnh, đàn trâu rừng vẫn bị đàn chó hoang châu Phi bao vây, truy đuổi khiến những con trâu rừng con bị giết chết ngay trước mắt mẹ của chúng…

Đàn chó hoang châu Phi đã bao vây và truy đuổi đàn trâu rừng, khiến cho những con non yếu sức bị tụt lại phía sau, ngay lập tức những con chó hoang lao vào tấn công và ăn thịt những con trâu rừng non.

Đôi khi, đàn chó hoang bao vây và tách những con trâu rừng non ra khỏi đàn và cho dù những con non này được mẹ và những con trâu rừng lớn bao quanh để bảo vệ, sự nhanh nhẹn và khéo léo của bầy chó hoang vẫn có thể tấn công và cướp lấy con trâu rừng non ngay trước mắt mẹ của chúng.

Trâu rừng bất lực khi bị đàn chó hoang bao vây, cướp con nhỏ ngay trước mắt

Chó hoang châu Phi được xem là bậc thầy của “nghệ thuật săn mồi theo đàn”, khi những cá thể trong đàn có thể phối hợp cùng nhau một cách rất ăn ý nhờ vào ý thức kỷ luật và khả năng đoàn kết của từng cá thể trong đàn. Chó hoang châu Phi cũng là một trong những loài thú săn mồi có cú cắn mạnh nhất thế giới, giúp cho tỷ lệ săn mồi thành công của loài này rất cao.

T.Thủy
Video: Kruger Sightings