Trái đào giúp làm đẹp, chống ung thư và béo phì

(Dân trí) - Đào mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Nó giúp chữa trị một số bệnh như hạ kali máu, ung thư, béo phì, cholesterol, bệnh ứ huyết và các bệnh thoái hóa thần kinh. Đào hội tụ nhiều dưỡng chất cần thiết và các chất chống oxy hóa tự nhiên.

Là loại trái cây giàu vitamin A, beta-carotene và vitamin C, từ lâu đào đã được dùng làm thuốc chữa bệnh. Trong nền văn hóa Trung Quốc, đào được coi như biểu tượng của sự trường thọ và bất tử. Ngoài ra, đào có hàm lượng calo thấp, không chứa cholesterol hay chất béo bão hòa, và có nhiều chất xơ tự nhiên.

Trái đào giúp làm đẹp, chống ung thư và béo phì - 1

Đào cũng chứa hàm lượng cao multi-vitamin, bao gồm vitamin E, vitamin K, vitamin B1, vitamin B2, vitamin B3, vitamin B-6, axit folic và axit pantothenic, đồng thời cũng là một “kho báu giàu khoáng chất” như kali, magiê, sắt và mangan.

Những lợi ích sức khỏe của đào

Phần vỏ và phần thịt trong trái đào giàu chất chống oxy hóa, giúp loại bỏ gốc tự do chuyển hóa oxy và tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, chống các tác dụng phụ có hại, liên quan tới các bệnh khác nhau, cũng như ngăn ngừa những biến chứng khi mang thai, ổn định hệ tiêu hóa và rất nhiều lợi ích khác.

Hạ kali máu, một bệnh gây ra do thiếu kali trong máu, có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của cơ và nhịp tim bất thường. Hàm lượng kali trong đào cao giúp điều trị và ngăn ngừa bệnh hạ kali máu và các triệu chứng liên quan khác.

Chống ung thư

Được biết, đào giàu các hợp chất phenolic và carotenoid giúp chống lại các dạng ung thư khác nhau như ung thư ruột kết, ung thư vú và ung thư phổi. Sự phong phú của axit chlorogenic và sự có mặt của axit neochlorogenic trong đào giúp ngăn ngừa sự phát triển của các khối u, cũng như mang lại các đặc tính chống ung thư khác.
Thông tin trên trang Organic Facts cho biết: Nhiều nghiên cứu thừa nhận thực tế rằng, sự có mặt của axit chlorogenic và axit neochlorogenic trong đào có lợi trong việc ức chế sự phát triển của tế bào ung thư vú mà không ảnh hưởng đến các tế bào bình thường, khác với phương pháp điều trị ung thư bằng hóa trị mà gây ảnh hưởng tiêu cực đến các tế bào khỏe mạnh.

Lợi ích đáng kể cho sức khỏe của da

Hàm lượng vitamin C cao trong đào mang lại lợi ích đáng kể cho sức khỏe của da mà trong nhiều thập kỷ qua, nó là những yếu tố chính trong ngành công nghiệp mỹ phẩm, Sự có mặt của flavonoid trong quả đào giúp giữ ẩm và tái tạo ra, đồng thời loại bỏ các tế bào da chết khỏi cơ thể.

Nồng độ beta-carotene trong đào cao cũng giúp ngăn ngừa các bệnh liên quan đến mất thị lực do tuổi tác, chẳng hạn như bệnh thoái hóa mắt. Theo Organic Facts, khi beta-carotene đi vào cơ thể, nó được chuyển hóa thành vitamin A, đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì thị lực khỏe mạnh và ngăn ngừa các bệnh khác nhau về mắt.

Ngoài ra, các thành phần hoạt tính sinh học trong đào thậm chí được chứng minh giúp chống lại các bệnh liên quan đến béo phì, như giúp chống hội chứng chuyển hóa có hại mà có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng khác liên quan đến sức khỏe.

Những lợi ích của các vitamin và khoáng chất gốc tự nhiên đối với sức khỏe từ quả đào rất phong phú. Bên cạnh những tác dụng được liệt kê ở trên, đào còn giúp chữa trị những rối loạn ở hệ thần kinh, giải độc và đảm bảo sức khỏe tổng thể của tế bào.

Minh Trang (Tổng hợp)

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm