Tìm thấy bức tranh Graffiti 2.000 năm tuổi ở Israel

(Dân trí) - Các nhà khảo cổ học tại Israel vừa phát hiện ra một bức tranh Graffiti cổ có niên đại khoảng 2.000 năm trong một bể chứa nước La Mã cổ đại.

Bức tranh nghìn tuổi được các nhà khảo cổ học đặt tên là “Những con tàu trong sa mạc” được khắc trên tường thạch cao của bể chứa nước tại một thành phố trong hoang mạc Negev của Israel. Bể chứa nước có bức tranh sâu khoảng 12 mét được Cơ quan cổ vật Israel khai quật trước đó.

Khu vực phát hiện ra bức tranh Graffiti có tuổi đời 2.000 năm tại Israel.
Khu vực phát hiện ra bức tranh Graffiti có tuổi đời 2.000 năm tại Israel.

Hoang mạc Negev chiếm trên một nửa diện tích Israel. Khu vực trung tâm chỉ có lượng mưa hàng năm trên dưới 200 mm. Cách đây hơn 2000 năm, vùng đất Israel nằm giữa trung tâm sa mạc Negev chủ yếu là người Nabateans sinh sống.

Các nhà khảo cổ học cho biết, các đường khắc mỏng được tìm thấy trên các bức tường thạch cao của bể chứa nước. Khi kiểm tra kỹ hơn, các nhà khảo cổ đã phát hiện ra rằng các các nét khắc đại diện cho tàu thuyền, một thủy thủ và các hình dạng động vật khác nhau.

Theo Tiến sĩ Davida Eisenberg-Degen, chuyên gia Cơ quan cổ vật Israel, bức tranh Graffti được ai đó khắc nhằm ghi lại việc đã khắc phục được kiến ​​thức về việc đóng tàu. Trong khi đó, các bể chứa có khả năng phục vụ một nơi cư trú La Mã gần đó.

Hiện tại, các nhà khảo cổ học vẫn đang tiếp tục nghiên cứu để làm rõ hơn thông tin của bức tranh Graffiti cổ.

Minh Long (Theo Fox News)

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM