Thú vị khoảnh khắc khỉ đột mẹ ôm và hôn con vừa chào đời

(Dân trí) - Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc tương tác đầu tiên giữa khỉ đột mẹ và đứa con vừa chào đời của mình khiến nhiều người xem cảm thấy thú vị về tình mẫu tử trong thế giới động vật.

Cataya, con khỉ đột cái đang được nuôi dưỡng tại Viện Sinh học và Bảo tồn Sinh vật Smithsonian (thủ đô Washington, D.C., Mỹ) đã lần đầu tiên làm mẹ khi sinh hạ một con khỉ đột đực, được đặt tên là Moke. Đây là lần đầu tiên trong vòng 9 năm qua, một con khỉ đột sinh con tại Viện sinh học này nên rất được sự quan tâm của các nhân viên làm việc tại đây.

Khỉ đột mẹ Cataya trao cho đứa con mới sinh của mình một nụ hôn đầy tình cảm
Khỉ đột mẹ Cataya trao cho đứa con mới sinh của mình một nụ hôn đầy tình cảm

Khoảnh khắc thú vị và đầy ý nghĩa của Cataya sau khi sinh con đã được các nhân viên làm việc tại Viện sinh học ghi lại được. Trong đoạn clip ghi lại sự tương tác đầu tiên giữa khỉ đột mẹ và con vừa chào đời, khỉ đột mẹ Cataya đã giữ con của mình một cách cẩn thận, nhìn chằm chằm vào đứa con vừa sinh để thể hiện sự quan tâm, sau đó đặt lên môi đứa bé mới sinh những nụ hôn.

Khỉ đột mẹ sau đó tiếp tục thực hiện những hành động âu yếm trước khi đặt đứa con mới sinh của mình xuống một cách nhẹ nhàng, khiến người xem không quá khó để nhận ra sự yêu thương của một người mẹ dành cho con.

Các nhân viên làm việc tại Viện sinh học cho biết họ sẽ cung cấp những sự giúp đỡ cần thiết cho khỉ đột mẹ Calaya, tuy nhiên họ tự tin rằng Calaya sẽ là một bà mẹ tốt và không cần quá nhiều sự giúp đỡ để chăm sóc chú khỉ đột con mới chào đời.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức “gây sốt”. Nhiều người thừa nhận rằng họ chưa bao giờ nhìn thấy một hành động tình cảm và âu yếm đáng yêu như vậy ở một loài động vật dành cho đứa con mới sinh của mình.

T.Thủy

Đang được quan tâm