Thứ bạn thấy trong bức ảnh sẽ tiết lộ "nỗi sợ" sâu thẳm trong tiềm thức

Minh Khôi

(Dân trí) - Bài test tính cách nổi tiếng ở Anh dựa trên sự kết hợp hình ảnh sẽ cho thấy bạn là người bị chi phối bởi lý trí hay cảm xúc.

Thứ bạn thấy trong bức ảnh sẽ tiết lộ nỗi sợ sâu thẳm trong tiềm thức - 1

Thứ bạn thấy trong bức ảnh sẽ tiết lộ "nỗi sợ" sâu thẳm trong tiềm thức

Tâm trí con người chia làm hai phần là ý thức và tiềm thức.

Ý thức của con người được hình thành bởi sự phản ánh hiện thực khách quan của não, có bản chất và mang tính chủ thể. Trong khi đó tiềm thức của con người luôn là một bí ẩn mà cho đến nay các nhà khoa học vẫn chưa khai phá hết.

Nó được sử dụng để biểu thị các quá trình diễn ra trong tâm lý, được hiển thị trong tâm trí mà không có sự kiểm soát có ý nghĩa. Là khu vực của tâm lý con người chịu trách nhiệm lưu trữ và phân tích thông tin đến, cho các phản xạ vô điều kiện.

Chính bởi vậy, những phản xạ từ tiềm thức đôi khi rất đáng tin cậy, vì chúng có thể cho thấy bạn là người bị chi phối bởi lý trí hay cảm xúc, hay thậm chí là nỗi sợ hãi nào đang ẩn giấu bên trong mỗi chúng ta. Bằng cách nhìn vào một nhìn ảnh hỗn hợp, sau đó nhận ra thứ gì đã "thu hút" bạn đầu tiên, chính là một trong những "bài test" thú vị, sẽ tiết lộ những gì đang xảy ra trong con người bạn.

Nếu nhìn thấy những ngọn núi

Bạn có lẽ luôn bị điều khiển bởi chính tâm trí của bản thân

Thứ bạn thấy trong bức ảnh sẽ tiết lộ nỗi sợ sâu thẳm trong tiềm thức - 2

Bạn là con người của tri thức, luôn làm những việc thiết thực và tìm được lối đi trong cuộc sống, chủ yếu bằng những suy nghĩ của riêng bạn. Trong đó, suy nghĩ cá nhân có thể được xem là động lực lớn nhất của bạn trong cuộc sống. Nhưng cũng do vậy, bạn có xu hướng đặt công việc lên trên mọi thứ khác trong cuộc sống.

Đôi khi bạn cần ngừng tập trung vào con đường khó khăn phía trước, và dành nhiều thời gian hơn để thư giãn. Thực tế khi bạn nhìn thấy những ngọn núi đầu tiên có nghĩa là bạn đã luôn tập trung vào những nhiệm vụ đang chờ đợi trước mắt.

Mặc dù điều này có thể giúp bạn đi suốt trên một chặng đường dài, nhưng rất có thể bạn sẽ không cảm thấy hạnh phúc nếu như không học được cách để tự thư giãn bản thân.

Nếu nhìn thấy con gấu

Bạn được dẫn lối bởi tình yêu

Thứ bạn thấy trong bức ảnh sẽ tiết lộ nỗi sợ sâu thẳm trong tiềm thức - 3

Gấu là biểu tượng của niềm đam mê mãnh liệt. Do vậy, nếu nhìn thấy chú gấu đầu tiên trong bức ảnh này, thì nội tâm có thể bộc lộ rằng bạn là một người cực kỳ đam mê, và có tình yêu cháy bỏng.

Thế nhưng, bạn nhìn thấy con gấu đầu tiên bởi vì luôn có một sự hung dữ không thể ngăn cản bên trong bạn. Nói cách khác, khi nói đến những người bạn yêu thương, bạn sẽ làm bất cứ điều gì để bảo vệ họ.

Hình ảnh này thậm chí có thể được so sánh với một con gấu mẹ đi theo và bảo vệ đàn con của mình. Đó là một mô tả khá chính xác, khi bạn thường không để bất cứ điều gì xảy ra với những người mà bạn yêu thương.

Nếu nhìn thấy cây cối

Bạn sống vì niềm đam mê

Thứ bạn thấy trong bức ảnh sẽ tiết lộ nỗi sợ sâu thẳm trong tiềm thức - 4

Cuộc sống của bạn là những bữa tiệc, những buổi cà phê với bè bạn. Bạn là người thích giao tiếp và chia sẻ với những người khác.

Cây cối đại diện cho mong muốn được "xã hội hóa" và tương tác với những người khác. Hình ảnh này cũng đại diện cho cuộc trò chuyện sôi nổi, và đó chính là điều đã thu hút bạn đến với nó.

Bạn sẽ cảm thấy hạnh phúc nhất trong một nhóm người, hay được trò chuyện sôi nổi giữa những người bạn. Bạn luôn mong muốn tạo ra những kết nối mới, và tinh thần kết nối với mọi người chính là điều dẫn lối cho bạn trong cuộc sống.

Nếu nhìn thấy mặt trăng

Bạn luôn hướng về những giấc mơ

Thứ bạn thấy trong bức ảnh sẽ tiết lộ nỗi sợ sâu thẳm trong tiềm thức - 5

Bạn được định hướng bởi những ước mơ và khát vọng của bản thân cho tương lai. Những suy nghĩ về tương lai ấy chiếm lấy tâm trí của bạn, và những giấc mơ đôi khi trở thành những điều viển vông mà bạn nghĩ về chúng suốt cả ngày.

Đôi khi, bạn sẽ cảm thấy bị phân tâm bởi sự mơ mộng, nhưng bạn biết rằng một ngày nào đó, tất cả những hy vọng và ước mơ của bạn sẽ trở thành hiện thực với một chút chăm chỉ và cố gắng.

Tuy nhiên, đừng để sự hoàn hảo trở thành kẻ thù của bạn. Chỉ vì điều gì đó không diễn ra theo cách bạn mà hình dung, không có nghĩa là nó không tốt. Đôi khi bạn phải chấp nhận thực tế cho những gì đang xảy ra xung quanh mình.

Theo www.the-living-media.com