Thợ săn UFO tuyên bố phát hiện 'voi' trên... sao Hỏa

Một nhà nghiên cứu UFO (vật thể bay không xác định) mới đây thông báo ông phát hiện một cấu trúc kỳ lạ nhìn giống như “đầu của một con voi” qua ảnh vệ tinh chụp sao Hỏa của NASA.

"Thợ săn" UFO tự phong, Scott C Waring, đã trình bày lý thuyết kỳ lạ của mình sau khi xem các hình ảnh được chụp bởi tàu thám hiểm Mars Curiosity của NASA vào ngày Sol 2765 – ngày sao Hoả thứ 2765 trong sứ mệnh của nó. Đây là lần thứ 2 ông này tuyên bố tìm thấy “voi” trên hành tinh đỏ và khẳng định rằng hai phát hiện này chắc chắn có mối liên hệ nào đó với nhau.

Bức ảnh chụp lại một tảng đá cong kỳ lạ mà thoạt nhìn có thể nhầm là một chiếc “vòi voi”. Theo ông Waring, đó là một bức tượng hình voi được người ngoài hành tinh tạc trên sườn đồi của sao Hỏa.

Thợ săn UFO tuyên bố phát hiện voi trên... sao Hỏa - 1

Figure 1. Nhà nghiên cứu UFO tự phong, Scott C Waring, thông báo rằng ông phát hiện có "voi" trên sao Hoả qua ảnh chụp vệ tinh của NASA.

Thợ săn UFO tuyên bố phát hiện voi trên... sao Hỏa - 2

Theo ông Waring, đó là một bức tượng hình voi được người ngoài hành tinh tạc trên sườn đồi của sao Hoả.

Ông Waring cho biết: “Tôi lại tìm thấy một con voi nữa trên sao Hỏa .. Vâng, bạn không nghe nhầm đâu.

Đây không phải là một con voi trưởng thành mà chỉ là con voi con thôi. Con voi lần này và con tôi tìm thấy năm ngoái đều có những đặc điểm giống hệt nhau, bao gồm... đôi tai nhỏ xíu. Đây là một phát hiện trọng đại vì điều này có nghĩa là nó có thể có mối liên hệ với loài voi trên Trái đất.”

Trước đó vào tháng 11/2019, ông Waring cũng chia sẻ những bức ảnh tương tự của NASA về một tảng đá có hình dạng khác lạ.

Thợ săn UFO tuyên bố phát hiện voi trên... sao Hỏa - 3

Tháng 11/2019, ông Waring cũng chia sẻ một phát hiện tương tự về "voi" trên sao Hoả.

Bất chấp mọi bằng chứng chống lại nhận định của mình, Waring vẫn khẳng định rằng có những người ngoài hành tinh đang ẩn náu trên hành tinh Đỏ. Theo ông này, “đã đến lúc NASA đối điện với sự thật là có voi trên sao Hỏa!”.

Tuy nhiên, những nhà khoa học phản bác lại rằng đây chỉ là sản phẩm của hiện tượng ảo ảnh Pareidolia, xảy ra khi não bộ khiến chúng ta nhìn đâu cũng thấy khuôn mặt hay các hình dạng không có thực. Cũng giống như khi ta nhìn lên trời và thấy những đám mây có hình giống con rồng, mặt cười hay nhiều hình thù khác, cho dù chúng không hề tồn tại.

Trong trường hợp này, một tảng đá và những cái bóng có hình dạng kỳ lạ đã khiến não bộ nhầm lẫn khi nghĩ rằng một con voi đã được tìm thấy trên sao Hỏa.

Đang được quan tâm