Thêm lý do bạn nên uống trà xanh mỗi ngày

Dân trí

Uống chè xanh hằng ngày có thể cải thiện trí nhớ cũng như tình trạng kháng insulin trong não gây ra bởi chế độ ăn chứa nhiều chất béo, nhiều fructose.

Thêm lý do bạn nên uống trà xanh mỗi ngày - 1

Nghiên cứu được tiến hành trên chuột chỉ ra rằng trà xanh chứa thành phần EGCG (epigallocatechin-3-gallate), thành phần chứa chất catechin và hoạt tính sinh học phong phú nhất.

Theo các nhà nghiên cứu, thành phần này có khả năng làm giảm sự đề kháng insulin - tiền thân của bệnh tiểu đường týp II cũng như cải thiện sự suy giảm nhận thức liên quan đến tuổi cùng.

Theo ông Xuebo Liu, thuộc Northwest A&F University, trà xanh là loại đồ uống được tiêu thụ nhiều thứ hai trên thế giới sau nước và loại cây này được trồng ở ít nhất 30 quốc gia.

Ông cho biết thêm: "Thói quen uống trà xanh có thể là một biện pháp thay thế thuốc để đối phó với bệnh béo phì, kháng insulin và suy giảm trí nhớ.

Nghiên cứu trước đây chỉ ra tiềm năng của EGCG trong việc điều trị nhiều loại bệnh khác nhau ở người như rối loạn tủy xương, giảm độc tính của thận và tổn thương gây ra bởi thuốc ung thư, cũng như một số bệnh về tim.

Trong nghiên cứu, được đăng trên The FASEB Journal, nhóm nghiên cứu đã chia những con chuột đực 3 tháng tuổi thành 3 nhóm dựa trên chế độ ăn uống: 1) nhóm đối chứng ăn theo chế độ ăn tiêu chuẩn, 2) nhóm ăn nhiều chất béo, Fructose (HFFD) và 3) nhóm có chế độ ăn kết hợp HFFD và 2 gram EGCG / lít nước uống.

Các nhà nghiên cứu đã theo dõi những con chuột trong 16 tuần và thấy rằng những con chuột ở nhóm 2 có trọng lượng cơ thể cao hơn chuột nuôi bằng chế độ ăn bình thường và trọng lượng cơ thể cao hơn đáng kể so với chuột có chế độ ăn HFFD kết hợp EGCG.

Nguyễn Hà (Theo Indianexpress)

Đáng quan tâm
Mới nhất