Thành phố huyền thoại Atlantis nằm ở… sa mạc Sahara?

(Dân trí) - Các nhà nghiên cứu theo thuyết âm mưu vừa đưa ra những bằng chứng cho rằng đã tìm ra thành phố huyền thoại Atlantis ở trong… sa mạc Sahara nổi tiếng.

Thành phố Atlantis thần thoại được nhắc đến bởi nhà triết học Hy Lạp cổ đại Plato vào khoảng thời gian những năm 350 trước Công Nguyên. Theo Plato, Atlantis hoàn toàn biến mất “trong một ngày đêm bất hạnh”. Rất nhiều người sau đó cho rằng Atlantis bị chìm xuống đáy vùng biển Địa Trung Hải hoặc Đại Tây Dương.

“Con mắt của Sahara” được cho chính là nơi chôn giấu thành phố huyền thoại Atlantis.
“Con mắt của Sahara” được cho chính là nơi chôn giấu thành phố huyền thoại Atlantis.

Tuy nhiên, mới đây với những bức ảnh vệ tinh chụp ở khu vực Bắc Phi cho thấy Atlantis thực tế không nằm dưới đáy biển mà tồn tại ở trong sa mạc.

Kênh Youtube nổi tiếng BrightInsight tuyên bố đã phát hiện ra vị trí của hòn đảo bí ẩn này.

Theo người quản trị kênh BrightInsight có tên Jimmy, Atlantis có thể ở gần thị trấn Ouadane gần trung tâm nước Cộng hoà Hồi giáo Mauritania và nằm ẩn trong cấu trúc địa chất kỳ lạ với một kết cấu hình tròn có tên là “Con mắt Sahara” hay “Con mắt xanh châu Phi”, có đường kính khoảng 45km.

Jimmy cho biết, chúng ta đã cho rằng thành phố Atlantis bị chìm xuống dưới đáy biển nhưng dường như địa điểm thực sự lại ở sa mạc mà không có ai chú ý.

Thành phố huyền thoại Atlantis được cho do thần Poseidon xây dựng để gây ấn tượng với một phụ nữ bình thường có tên Cleito. Thành phố khổng lồ này là kết quả từ tình yêu của một vị thần và con người.

Plato mô tả về Atlantis là một hòn đảo nằm giữa Đại Tây Dương và đã chìm xuống đáy biển sau một trận động đất. Tuy nhiên, thành phố trong huyền thoại này đến nay vẫn là một bí ẩn của nhân loại.

Minh Long (Theo Express)