Tàn tích của thành phố huyền thoại Atlantis đã được tìm thấy?

(Dân trí) - Một nhóm các nhà khoa học quốc tế vừa tuyên bố đã tìm thấy những tàn tích được cho là của thành phố huyền thoại Atlantis.

Các nhà nghiên cứu cho rằng thành phố huyền thoại khiến các nhà khoa học đau đầu lâu nay thực chất nằm ở ngoài khơi bờ biển Tây Ban Nha.

Thành phố trong huyền thoại Atlantis một lần nữa lại trở thành đề tài gây xôn xao trong giới khảo cổ học.
Thành phố trong huyền thoại Atlantis một lần nữa lại trở thành đề tài gây xôn xao trong giới khảo cổ học.

Trong một bộ phim tài liệu sắp được công bố mới nhất, các chuyên gia từ tổ chức Merlin Burrows (Anh) tiết lộ những căn cứ được Plato nhắc đến vào những năm 330 Trước Công Nguyên không hẳn chỉ là trong tưởng tượng.

Để chứng minh cho quan điểm của mình, với những dữ liệu phân tích từ vệ tinh, các nhà nghiên cứu nhận định thành phố Atlatis nằm trong Công viên Quốc gia Doñana của Tây Ban Nha.

“Đó thực sự là một phát hiện bất ngờ. Nó có những bằng chứng rất chi tiết như những gì Plato đã nhắc đến”, nhà nghiên cứu Bruce Blackburn, Giám đốc điều hành của Merlin Burrows cho biết.

Hiện tại những chi tiết cụ thể của nghiên cứu vẫn chưa được tiết lộ cụ thể. Tất cả được biết sẽ công bố trong bộ phim tài liệu có tên Atlantica sắp tới sẽ được phát sóng.

Tuy nhiên, rất nhiều người có ý kiến phản biện cho rằng những căn cứ cho rằng đó là Atlantis chưa đủ và vẫn đang tiếp tục tranh cãi.

Khôi Nguyên (Theo Mirror)