Sư tử vật lộn với cá sấu “khủng” để cứu bạn dưới sông

(Dân trí) - Là “chúa tể thảo nguyên”, tuy nhiên khi xuống khu vực đầm lầy, cá sấu cho thấy ai mới thực sự là “chúa tể”. Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc sư tử suýt bị cá sấu ăn thịt dưới sông và phải nhờ đến sự hỗ trợ từ bạn của mình mới có thể thoát khỏi hàm cá sấu.

Đoạn clip được các du khách ghi lại được tại Công viên hoang dã King’s Pool (Botswana) cho thấy hai con sư tử đực cỡ lớn đang bơi qua con sông Linyanti nằm ở biên giới giữa Botswana và Namibia.

Ban đầu, con sư tử đực lớn hơn đã e dè bước xuống nước vì lo ngại sẽ cá sấu ẩn mình bên dưới, tuy nhiên khi nhìn thấy con sư tử đi cùng lao xuống nước để bơi qua sông, con sư tử lớn hơn cũng đã chấp nhận đi theo.


Hai con sư tử đang băng qua sông và một con cá sấu “khủng” âm thầm để tiếp cận.

Hai con sư tử đang băng qua sông và một con cá sấu “khủng” âm thầm để tiếp cận.

Một con cá sấu “khủng” ẩn nấp dưới nước sau đó đã âm thầm bơi về phía hai con sư tử, tấn công con nhỏ hơn và nhanh chóng kéo nó chìm xuống dưới nước.

Nhận thấy bạn mình bị tấn công, con sư tử lớn hơn đã lập tức nhảy đè lên phía con cá sấu khiến nó bị mất lực cắn và phải nhả con sư tử nhỏ hơn ra. Sau khi thoát khỏi hàm cá sấu, con sư tử này lập tức quay ngược lại bờ sông.

Con cá sấu sau đó bắt đầu quay sang vật lộn với con sư tử lớn hơn và cả hai đã biến mất khỏi tầm nhìn. Những nhân chứng của sự việc lo ngại rằng con sư tử lớn hơn đã bị giết và ăn thịt bởi con cá sấu, tuy nhiên sau đó họ phát hiện thấy nó đã leo lên phía bờ sông bên kia.

“Thật kỳ diệu cả hai con sư tử đều sống sót mà không bị thương”, người quay lại đoạn clip toàn bộ sự việc cho biết. “Con sư tử lớn hơn đã bị mắc kẹt ở phía bờ sông bên Namibia hết cả ngày hôm đó, trong khi con sư tử nhỏ hơn chờ đợi ở phía bờ sông bên kia. Sau đó một con sư tử cái trẻ tuổi xuất hiện và làm bạn với con sư tử nhỏ hơn phía bờ sông bên này. Khi con sư tử lớn hơn trở về vào ngày hôm sau, thay vì thách thức con sư tử trẻ để tranh giành bạn tình, nó đã đứng từ xa để quan sát cặp đôi sư tử trẻ”.

Những người chứng kiến sự việc đã ca ngợi con sư tử lớn là “một người anh vĩ đại”.

T.Thủy (Theo UPI)