Thứ ba, 04/08/2020 - 11:08

Quái vật khổng lồ dạt vào bờ biển nước Anh

Dân trí

Một con vật khổng lồ đã chết, dạt vào bờ biển nước Anh và không ai biết nó là con gì.

Quái vật khổng lồ dạt vào bờ biển nước Anh - 1

Khả năng có thể nó là một con bò hoặc một con cá voi, nhưng cũng có thể là quái vật biển bí ẩn. Hiện các nhà khoa học vẫn đang tìm hiểu.

Đại dương đầy những sinh vật độc đáo và kỳ lạ có đủ hình dáng và kích thước. Đống xác đang phân hủy trong bức ảnh là một trong những sinh vật đó. Nhưng chính xác nó là con gì thì chưa ai biết, nhưng lời đồn đoán về nó thì có rất nhiều.

Những hình ảnh về cái gọi là “quái vật biển” đã tràn ngập trên mạng xã hội sau khi tác giả của những bức ảnh này bắt gặp nó ở bờ biển Ainsdale nước Anh và chụp lại rồi tung lên mạng. Con vật này có vẻ như có 4 chân có màng và dài khoảng 4,5 mét.

Do tình trạng đã bị phân hủy khá nhiều nên việc xác định chính xác nó là con gì là rất khó. Những khúc xương lớn trồi ra mọi hướng cho thấy rõ ràng nó đã chết được một thời gian khá lâu.

Ông Stephen Ayliffe, Chuyên gia tư vấn cấp cao của Tổ chức Natural England, cơ quan tư vấn của chính phủ Anh về môi trường thiên nhiên, giải thích rằng mặc dù các nhà chuyên môn chưa xác định được nó là con gì nhưng họ biết nó thuộc loài động vật nào. Ông nói rằng “Chúng tôi có thể khẳng định nó thuộc loài cá voi. Chúng tôi đang phối hợp với công ty xử lý xác động vật để di chuyển nó khỏi khu vực bờ biển này sớm nhất có thể.”

Vậy, khả năng sinh vật này không phải là quái vật biển mà chỉ là một con cái voi ốm yếu không may bị chết và dạt vào bờ. Đây không phải lần đầu tiên một sinh vật biển dạt vào bờ và làm cho người qua lại phải đồn đoán về nguồn gốc của nó. Thuyết “quái vật biển” có xu hướng rất phổ biến vì thế khi nhìn thấy một khối thịt khổng lồ trên bờ biển thì người ta rất dễ nảy ra suy nghĩ đó.

Cho dù là con gì đi nữa thì các chuyên gia đã có những nhận định sơ bộ về sinh vật này, ngay cả khi họ chưa thể khẳng định nó thuộc loài cá voi nào.

Phạm Hường 

Theo BGR