Thứ tư, 27/03/2019 - 06:36

Phụ nữ sắp có thể tránh thai nhờ… đeo đồ trang sức

Dân trí

Các nhà khoa học tại Mỹ vừa phát triển một kỹ thuật mới giúp phụ nữ tránh thai thông qua đồ trang sức, bao gồm bông tai, nhẫn hoặc dây chuyền.

Đồ trang sức là những thứ không thể thiếu cho phụ nữ mỗi ngày, nhưng đeo khuyên tai cũng có thể sớm giúp ngăn ngừa mang thai ngoài ý muốn thì không nhiều người nghĩ đó là sự thực.

Phụ nữ sắp có thể tránh thai nhờ… đeo đồ trang sức - 1
Trong thời gian sắp tới, phụ nữ có thể tránh thai chỉ với việc đeo đồ trang sức hàng ngày được tích hợp thêm một số “phụ kiện” y học đặc biệt.

Các nhà khoa học từ Viện Công nghệ Georgia đã phát triển một kỹ thuật mới để quản lý hormone giúp phụ nữ tránh thai thông qua đồ trang sức, bao gồm bông tai, nhẫn hoặc dây chuyền.

Các hormone được chứa trong các miếng vá nhỏ có thể được áp dụng cho các bộ phận của đồ trang sức chạm vào da, cho phép các loại thuốc được hấp thụ vào cơ thể.

Mặc dù đồ trang sức vẫn chưa được thử nghiệm ở người, nhưng các thử nghiệm ban đầu cho thấy kỹ thuật này có thể cung cấp đủ hormone để cung cấp biện pháp tránh thai. Các loại thuốc được phân phối thông qua các miếng vá nhỏ ở mặt sau bông tai.

Giáo sư Mark Prausnitz, người thực hiện nghiên cứu cho biết, vì đeo trang sức có thể là một phần trong thói quen hàng ngày của phụ nữ, kỹ thuật này có thể tạo điều kiện cho việc tuân thủ chế độ dùng thuốc.

Mặc dù các miếng dán tránh thai đã có sẵn, các nhà nghiên cứu hy vọng rằng việc ghép chúng với đồ trang sức có thể cung cấp một cách kín đáo hơn để quản lý thuốc.

Giáo sư Prausnitz nói thêm rằng: “Chúng tôi có rất nhiều kinh nghiệm trong việc chế tạo và sử dụng các miếng dán xuyên da thông thường. Chúng tôi đang sử dụng công nghệ đã được thiết lập để làm cho miếng vá nhỏ hơn và sử dụng trang sức để giúp áp dụng nó”.

Theo các nhà nghiên cứu tiết lộ, miếng dán tránh thai sẽ giúp phụ nữ có thể tránh thai trong 6 tháng.

Nhóm nghiên cứu hiện đang có kế hoạch thực hiện các nghiên cứu sâu hơn để hiểu về sự an toàn và hiệu quả của kỹ thuật mới trước khi đi vào trong thực tế sử dụng với nhiều người.

Minh Long (Theo Mirror)

Mới nhất