Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện trên núi Phú Sĩ?

Một nhà nghiên cứu về UFO tuyên bố đã tìm thấy bằng chứng về phi thuyền của người ngoài hành tinh trên Trái đất sau khi phát hiện một đám mây được hình thành một cách bí ẩn gần núi Phú Sĩ ở Nhật Bản.

Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện trên núi Phú Sĩ?

Vật thể bay không xác định (UFO) có thể đã cố gắng đi vào một căn cứ bí mật bên dưới ngọn núi lửa đang hoạt động này, một ''thợ săn'' UFO tuyên bố. Hình ảnh bất thường phía bên trên ngọn núi Phú Sĩ đã được nhân chứng quay lại vào tháng 2 năm nay. Ngay từ cái nhìn đầu tiên, video dường như cho thấy một đám mây dạng thấu kính do Mặt trời chiếu sáng vào. Nhưng nhà lý thuyết âm mưu cũng là người đam mê UFO, Scott C Waring, tin rằng đó là một phi thuyền của người ngoài hành tinh đang ẩn bên trong đám mây.

Ông Waring nói: "Đó là bằng chứng 100% cho thấy người ngoài hành tinh đã xuất hiện ở đó, họ đã giấu con tàu bên trong các đám mây một cách thật ngoạn mục. Đám mây đặc biệt này thực sự phát sáng từ bên trong. Phía trên tối và phía dưới tối, ánh sáng chiếu xuyên qua hai mặt tỏa ra màu vàng tươi. Mặc dù nó đã được ghi lại vào tháng Hai, nhưng đây là một phát hiện đáng chú ý và là bằng chứng phi thường cho thấy tàu ngoài hành tinh tạo ra những đám mây xung quanh chúng."

Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện trên núi Phú Sĩ? - 1

Ông Waring tin rằng những du khách ngoài Trái đất đến hành tinh của chúng ta và sử dụng núi lửa làm căn cứ. Trong trường hợp này, người săn tìm UFO cho biết: "Ngày nay, việc truy tìm dấu vết của người ngoài hành tinh không còn khó khăn, vì đã có máy quay, camera trực tiếp trên điện thoại di động. Với công nghệ quá phổ biến và dễ sử dụng, giờ đây chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi các chính phủ trên thế giới ra tay và tiết lộ sự thật, rằng người ngoài hành tinh tồn tại."

Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện trên núi Phú Sĩ? - 2

Tuy nhiên, theo Văn phòng Met của Vương quốc Anh, các đám mây dạng thấu kính là hoàn toàn tự nhiên và hình thành khi không khí ổn định và gió thổi qua các ngọn đồi và núi từ cùng một hướng nhưng ở các độ cao khác nhau. Hiện tượng này có thể khiến các đám mây có hình dạng giống đĩa bay, với nhiều lớp cong. Loại mây này hiếm khi được nhìn thấy. Văn phòng Met còn cho biết thêm: "Chúng trông rất giống hình dạng truyền thống của đĩa bay trong khoa học viễn tưởng, và những đám mây dạng thấu kính thực sự được cho là một trong những lời giải thích phổ biến nhất cho việc nhìn thấy UFO trên khắp thế giới."

Phi thuyền của người ngoài hành tinh xuất hiện trên núi Phú Sĩ? - 3

Theo nhà thiên văn học Deborah Byrd của EarthSky.org, những đám mây có thể xuất hiện rồi biến mất và xuất hiện lại tương đối nhanh. Nhưng tại sao mọi người lại nhầm lẫn những đám mây với UFO của người ngoài hành tinh? Nguyên nhân rất có thể là do pareidolia, đây là một dạng đánh lừa kỳ lạ của tâm trí. Pareidolia khiến mọi người nhìn thấy hình dạng và hoa văn ở những vật vô tri vô giác. Cơ quan vũ trụ Mỹ NASA cho biết: "Pareidolia là hiện tượng tâm lý mà con người nhìn thấy những hình dạng có thể nhận biết được trong các đám mây, đá, hoặc các vật thể không liên quan''.