Phát hiện triệu chứng bất thường báo hiệu cơn đau tim

(Dân trí) - Cảm giác tự nhiên thấy lo âu bồn chồn có thể là một trong những triệu chứng báo hiệu sắp xảy ra cơn đau tim, vì vậy không nên xem nhẹ trạng thái này.

Phát hiện triệu chứng bất thường báo hiệu cơn đau tim - 1

Các triệu chứng phổ biến nhất báo hiệu cơn đau tim là khó thở, đau ngực dữ dội và thấy người nói chung không khỏe. Tuy nhiên, mới đây các nhà nghiên cứu cũng cho hay, trạng thái lo âu bồn chồn chỉ là một biểu hiện ít được biết đến và dễ bị bỏ qua.

Bên cạnh đó cũng có khái niệm về cơn hoảng sợ, khi lo lắng bồn chồn đi kèm với cảm giác khó chịu về thể chất. Hầu hết những cơn hoảng sợ như vậy kéo dài từ 5 đến 20 phút, trong trong một số trường hợp hiếm gặp có thể lên đến một giờ. Đây thường là phản ứng đối với các tình huống căng thẳng hoặc kết quả của chứng rối loạn hoảng sợ kéo dài, nhưng nó cũng có thể xảy ra khi lên cơn đau tim.

Tuy nhiên, có nhiều triệu chứng báo hiệu cơn hoảng sợ tương đồng với dấu hiệu sắp có cơn đau tim.

Theo các chuyên gia Đại học Harvard, người bệnh có thể bị đau ngực, khó thở, đổ mồ hôi, buồn nôn, chóng mặt và tim đập nhanh. Đương nhiên, những dấu hiệu đáng sợ như vậy khiến mọi người phải đi khám bác sĩ. Nếu thật sự không thấy có vấn đề về tim, thì ở Anh bệnh nhân được chẩn đoán là mắc chứng đau ngực không do tim (Non-cardiac chest pain, NCCP). Cứ ba người thì sẽ có một người gặp phải tình trạng NCCP trong đời.

Dù thế nào đi nữa, nếu gặp phải tình huống tương tự thì bạn nên đề nghị được hỗ trợ y tế khẩn cấp càng sớm càng tốt, chứ không nên trông chờ cơn nguy kịch sẽ tự qua đi.

Đang được quan tâm