Điều gì diễn ra nếu bạn xem phim khiêu dâm nhiều hơn 1 lần mỗi tuần?

(Dân trí) - Hầu hết chúng ta đều biết rằng, việc xem phim khiêu dâm có thể gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như tinh thần. Tuy nhiên, nghiên cứu gần đây lại chỉ ra một kết quả bất ngờ.

Điều gì diễn ra nếu bạn xem phim khiêu dâm nhiều hơn 1 lần mỗi tuần? - 1

Trong một nghiên cứu của mình, nhà khoa học Samuel Perry đã thu thập và phân tích số liệu của hơn 1300 người Mỹ, trong một chu kỳ sáu tháng, để tìm hiểu sự tác động của phim khiêu dâm đến niềm tin trong tín ngưỡng. Kết quả thu được đã chỉ ra một sự thật bất ngờ. Theo đó, nhóm người xem phim khiêu dâm ở tần suất cao nhất, lại cho thấy mình có đức tin hơn so với nhóm còn lại, xét trên phương diện số lần câu nguyện và tần suất tham dự các buổi lễ tại nhà thờ.

“Đặc biệt, trong nhóm người thường xem phim khiêu dâm nhiều hơn một lần mỗi tuần, cũng cho thấy sự “sùng đạo” được tăng dần theo thời gian”- Tiến sĩ Perry cho biết.

Theo đó, với những người này, tần suất cầu nguyện cũng như tham dự các buổi lễ tại nhà thờ đã có sự tăng lên đáng kể, khi so sánh giữa số liệu năm 2012 và 2016. Phát hiện này của Samuel Perry đã cho thấy điều ngược lại với quan niệm của đại đa số chúng ta lâu nay, cũng như kết quả trong một bài báo khoa học trước đó, được đăng trong tạp chí “Journal of Sex Research” vốn cho rằng, những người chưa bao giờ xem phim khiêu dâm lại là những người “ngoan đạo” nhất.

Điều gì diễn ra nếu bạn xem phim khiêu dâm nhiều hơn 1 lần mỗi tuần? - 2

Để lý giải cho kết quả nghiên cứu của mình, tiến sĩ Samuel Perry cũng đã đưa ra một vài giả thiết, về mối liên hệ giữa việc xem phim “đen” và đức tin vào tín ngưỡng. Theo ông, một số người sau khi xem phim khiêu dâm đã tìm đến tôn giáo vì sự ăn năn khi đã làm một việc vẫn được cho là “tội lỗi”. Trong khi đó, việc cầu nguyện hay đến nhà thờ thường xuyên hơn, đôi khi lại do một phản xạ có điều kiện, được hình thành dưới tác động của phim khiêu dâm.

Tuy nhiên, nói về nguyên nhân phổ biến nhất, tiến sĩ Samuel Perry cho hay: “Những người khi đã xem quá nhiều phim khiêu dâm sẽ không còn cảm thấy tội lỗi. Lúc này, thậm chí họ tìm được một mối liên hệ nào đó giữa tín ngưỡng và sở thích xem phim của mình, khiến họ trở nên ngày càng sùng đạo, hay chí ít là cầu nguyện và đến nhà thờ thường xuyên hơn”.

Thảo Vy

Theo Independent

Đang được quan tâm