Phát hiện hải cẩu mắt xanh, lông vàng cực hiếm

Trang Phạm

(Dân trí) - Các nhà sinh vật học Nga đã vô cùng sửng sốt khi bắt gặp con hải cẩu con có bộ lông vàng và mắt xanh siêu hiếm tại khu vực biển Okhotsk.

Phát hiện hải cẩu mắt xanh, lông vàng cực hiếm - 1

Con hải cẩu có bộ lông sặc sỡ được xác định đã sinh ra cách đây chưa đầy một tháng trên đảo Tyuleny ở biển Okhotsk.

Vấn đề đáng chú ý ở chỗ cơ hội sinh ra một con hải cẩu bạch tạng như vậy là 1/100.000 và nó có thể phải đối mặt với nhiều nguy cơ ngay chính trong đàn của mình.

Nhà sinh vật học động vật có vú biển Vladimir Burkanov đã phát hiện ra con hải cẩu đặc biệt này trong một chuyến đi thực địa.

Phát hiện hải cẩu mắt xanh, lông vàng cực hiếm - 2

“Con hải cẩu con bú tốt và rất năng động, điều đó cho thấy mẹ của nó rõ ràng đã có nhiều sữa cho nó. Mặc dù khác biệt nhưng tạm thời nó không bị rượt đuổi hay bị cắn”, Vladimir Burkanov thông tin.

Giống như tất cả các trường hợp bị bạch tạng toàn bộ và một phần khác được ghi nhận, hải cẩu có thị lực kém.

Phát hiện hải cẩu mắt xanh, lông vàng cực hiếm - 3

Vladimir Burkanov cho biết cơ hội già đi và sinh sản của nó từ thấp đến âm tính, dựa trên kiến ​​thức và kinh nghiệm nhiều năm quan sát hải cẩu của mình.

Đây là trường hợp đầu tiên được ghi nhận về sự sống sót của một con hải cẩu có lông màu bất thường ở phương Bắc đến tuổi trưởng thành.

Phát hiện hải cẩu mắt xanh, lông vàng cực hiếm - 4

Các chuyên gia hiện đặc biệt chú ý đến con hải cẩu siêu hiếm này để đảm bảo rằng họ có thể giải cứu nếu nó bị từ chối trong đàn.