Phát hiện cá heo bị bắn chết trên bờ biển California

(Dân trí) - Một tổ chức giải cứu động vật đang đề nghị trao thưởng cho ai cung cấp thông tin về vụ việc một con cá heo bị bắn chết trên Bờ biển Manhattan, California.

Phát hiện cá heo bị bắn chết trên bờ biển California - 1

Tổ chức Giải cứu Động vật Biển, của El Segundo, đã đăng một phần thưởng 5.000 đô lên trang Facebook của họ hôm thứ sáu vừa qua sau khi việc khám nghiệm tử thi tiết lộ một con cá heo chết vì vết thương do trúng đạn.

Peter Wallerstein, nhà sáng lập và chủ tịch của nhóm cứu hộ, đã nhận được một cuộc gọi về con cá heo trên biển sáng hôm 8/11 và đã tìm được con vật đó mang về với sự giúp đỡ của một nhân viên cứu hộ.

Wallerstein phát biểu với NBC News hôm thứ sáu: “Đó là một hành động cực kì tàn nhẫn”.

Theo Wallerstain, một bác sĩ thuộc Trung tâm Chăm sóc Động vật Biển có vú Los Angeles, một cơ sở phục hồi địa phương, có thể lấy ra viên đạn đã giết chết con cá heo.

Wallerstein cho biết đã liên lạc với Dịch vụ Thủy sản Quốc gia để mở một cuộc điều tra vụ việc.

Wallerstein cho biết: “Họ sẽ cố gắng hết sức. Họ có viên đạn và có bằng chứng về vụ nổ súng. Chúng tôi rất hiếm khi tìm những người này nhưng mục đích của phần thưởng là để cảnh cáo họ”.

Wallerstein đã hoạt động trong lĩnh vực giải cứu động vật hơn 30 năm và nói rằng anh không thể hiểu được tại sao có ai lại bắn một con cá heo. Và dù anh chưa từng thấy việc nào như thế này trước đây, Wallerstein nói với NBC News rằng đây có thể là dấu hiệu của một vấn đề lớn hơn.

“Tôi đã thấy sư tử biển bị bắn nhưng chưa từng thấy con cá heo nào bị bắn ”.

Lộc Xuân (Theo NBC News)