Ốc tai điện tử đặc biệt giúp lấy lại thính lực cho người bị điếc

(Dân trí) - Thính lực kém có thể liên quan dẫn đến chứng mất trí nhớ với nhiều người, nhưng một giải pháp tuyệt vời mới được ra đời sẽ giúp người bệnh giải quyết những bất tiện hàng ngày.

Một loại ốc tai trợ thính điện tử đặc biệt có thể hoạt động với iPhone được các nhà nghiên cứu cho rằng có thể thay đổi hoàn toàn cuộc sống của người bệnh.

Ốc tai điện tử đặc biệt giúp lấy lại thính lực cho người bị điếc  - Ảnh 1.

Thiết bị ốc tai điện tử vừa được giới thiệu.

Tại CES 2019 diễn ra ở Las Vegas (Mỹ), loại ốc tai điện tử đặc biệt đã được giới thiệu như một thiết bị hỗ trợ y học ấn tượng nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Tuy nhiên, để sử dụng được thiết bị này, người dùng cần phải trải qua một cuộc phẫu thuật kéo dài 90 phút. Trong đó một vết mổ được thực hiện ở phần dưới da đầu, ngay phía trên tai.

Một mảnh nhỏ của thiết bị sau đó sẽ được đặt giữa da và hộp sọ. Sau đó, một ống nhỏ được cấy vào ống tai.

Ở bên ngoài, sẽ có một nam châm gắn micrô và bộ pin gắn vào thiết bị dưới da người dùng. Điều này mang lại cho người dùng một phạm vi nghe rộng phù hợp với những người không bị mất thính giác.

Trước đó, trong một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y học Lancet cho thấy rằng, những người bị mất thính lực không được điều trị có thể có nhiều khả năng mắc chứng mất trí nhớ. Phương pháp điều trị cho vấn đề này có thể là cấy ốc tai hoặc máy trợ thính truyền thống.

Xuất phát từ nhu cầu của thực tế, những người phát minh ra loài ốc tai điện tử mới tương thích hoạt động với iPhone cho biết người dùng có thể tự điều chỉnh cách âm thanh được truyền đến não của mình.

Điều này bên cạnh việc giúp người dùng nghe được như người bình thường còn có một tính năng đặc biệt khác, đó là cách ly mọi người trong phòng bận rộn hoặc giảm tiếng ồn của gió bên ngoài.

Minh Long (Theo Mirror)