Những thời kì đen tối của Twitter

(Dân trí) - Twitter là một trang mạng xã hội phổ biến có tuổi đời lâu năm và chiếm giữ vị trí quan trọng trên Internet, tuy nhiên, không ít lần mạng xã hội này đã gặp sự cố và gây bất tiện cho người dùng.

Những thời kì đen tối của Twitter - 1

Trang mạng xã hội này đã ngừng hoạt động vài phút vào hôm Thứ ba nhưng thế là đủ để gây hoang mang và bất mãn trên khắp diễn đàn.

Người dùng nhanh chóng bày tỏ sự lo lắng, than phiền và thậm chí cả giả thuyết về lí do diễn đàn ngừng hoạt động – ngay khi họ có thể đăng các bài tweet trở lại.

Từ khóa #TwitterHasFallen (Twitter Bị Sập) cũng xuất hiện trên bài đăng của các người dùng. Những người khác đăng những hình ảnh mỉa mai, nhại phản ứng thái quá của những người dùng với việc Twitter ngừng hoạt động vài phút.

Lần này cách khá xa lần đầu tiên Twitter ngừng hoạt động. Đây là vài ví dụ về những sự cố của diễn đàn trong thời gian qua.

Vụ tấn công từ chối dịch vụ phân tán (DDOS) năm 2009

Tháng tám năm 2009, Twitter đã sập trong hơn một giờ, vì một vụ tấn công “từ chối dịch vụ” – “khi một kẻ tấn công hành động ngăn cản những người dùng hợp pháp truy cập những hệ thống máy, thiết bị nhất định hay các tài nguyên mạng khác”. Đây được cho là lần đầu tiên Twitter bị nhắm tới bởi một vụ tấn công DDOS.

Cá voi thất thủ (Fail Whale) năm 2010


Hình ảnh Fail Whale trên trang chủ Twitter khi trang web bị sập năm 2010.

Hình ảnh Fail Whale trên trang chủ Twitter khi trang web bị sập năm 2010.

Hình ảnh Fail Whale xuất hiện trên trang chủ của Twitter, khi trang web bị sập năm 2010. Trang web đã ngừng hoạt động năm giờ. Sự cố diễn ra khi diễn đàn củng cố cơ sở hạ tầng của mình và đưa ra các tính năng mới, như các thẻ tag vị trí địa lý.

47 Phút Tối tăm

Vào tháng ba năm 2014, Twitter đã phát thông điệp sau: “Hầu hết người dùng sẽ gặp phải những vấn đề khi truy cập Twitter trên web và ứng dụng điện thoại. Chúng tôi đang xử lý”. Sự cố kéo dài 47 phút.

Lỗi Ngày tháng năm 2015

Dịch vụ này đã ngừng hoạt động với nhiều người dùng trong hơn năm tiếng rưỡi đồng hồ vào tháng 12 năm 2014 sau một lỗi kĩ thuật trong một dòng mã khiến dịch vụ nghĩ rằng đó là một sự cố ngày 29 tháng 12 năm 2015. Lỗi này khiến những người dùng ứng dụng Android cũng như những người sử dụng trang web di động của Twitter phải đăng xuất.

Sập năm 2017

Twitter không tải được trang vào tháng năm năm 2017, với thông báo rằng không thể truy cập địa chỉ này. Sự cố xảy ra vài giờ sau khi WhatsApp sập.

Lộc Ninh (Theo Sputnik)