Chủ nhật, 06/08/2017 - 07:42

Những người nuôi chó vận động nhiều hơn và cũng sẽ được lợi ở nhiều mặt khác

Dân trí

Theo một nghiên cứu mới, những người thường xuyên dắt chó đi dạo sẽ tích cực hoạt động hơn, kể cả khi trời mưa lạnh. Vào những ngày thời tiết xấu, so với những người không nuôi chó thì họ vận động nhiều hơn 20% và hoạt động lâu hơn 30 phút mỗi ngày.


Nếu bạn nuôi một chú cún thì bạn sẽ tập thể dục thường xuyên hơn – ngay cả khi thời tiết xấu.

Nếu bạn nuôi một chú cún thì bạn sẽ tập thể dục thường xuyên hơn – ngay cả khi thời tiết xấu.

Tác giả của nghiên cứu này – ông Andy Jones, tới từ Đại học Phía Đông Anglia – cho biết “khi chúng ta già đi, chúng ta sẽ giảm mức độ hoạt động thể chất, và có xu hướng ít vận động hơn trong khi đó lại là thời điểm tốt nhất để vận động”.

Jones và các đồng nghiệp đã phân tích dữ liệu thu thập được từ một nghiên cứu lớn hơn về những người trưởng thành trong độ tuổi từ 40 tới 70 ở Norfolk.

Nhìn chung, độ tuổi trung bình của những người tham gia là 70 tuổi, trong đó có 57% là phụ nữ.

Những người tham gia đã đeo máy gia tốc để ghi lại các hoạt động thể chất hàng ngày và các hoạt động tại chỗ. Họ cũng trả lời các câu hỏi về điều kiện môi trường, tuổi tác, giáo dục, giới tính, tình trạng sức khỏe và sở hữu vật nuôi.

Trong số hơn 3.100 đối tượng tham gia, 18% người nuôi chó, và 2/3 trong số họ dắt chó đi dạo ít nhất 1 lần mỗi ngày.

Những người thường dắt chó đi dạo vận động đều đặn hơn, bất kể điều kiện thời tiết. Những người có sức khỏe tốt hơn cũng là những người có nuôi chó.

Và cũng thật thú vị, kể cả những người có nuôi chó mà không dắt chó đi dạo thường xuyên cũng vẫn vận động nhiều hơn.

“Không có gì đáng ngạc nhiên khi những người dắt chó đi dạo sẽ vận động nhiều hơn, nhưng nhóm nghiên cứu đã rất ngạc nhiên về sự khác biệt. Nếu mọi người đều có thể vận động ở mức độ như vậy, thì chúng ta đã tiến được một bước dài trong việc giải quyết vấn đề béo phì và lão hóa”.

Nghiên cứu này được công bố trên tạp chí Dịch tễ học và Y tế Cộng đồng.

Anh Thư (Theo Metro)